Các dạng bài tập về câu ghép lớp 5 có đáp án

Bản mềm các dạng bài tập về câu ghép lớp 5 có đáp án. Gồm các bài tập về câu ghép trong phần luyện từ và câu của chương trình Tiếng Việt lớp 5. Có sẵn đáp án để hỗ trợ cho quá trình tự hướng dẫn bài tập về nhà cho học sinh.

Việc chuẩn bị trước kiến thức cho các em trước khi bước vào năm học mới rất quan trọng. Đặc biệt với bộ môn cần nhiều sự đầu tư về thời gian như môn toán. Trong độ tuổi học sinh từ lớp 4 chuyển sang lớp 5. Các em còn ham học hỏi những điều mới lạ.Trong dịp hè rất dễ lơ là việc học.

Các dạng bài tập về câu ghép lớp 5

Trước khi làm các bài tập về câu ghép, cần cho học sinh ôn lại kiến thức tiếng việt 5 . Các bạn có thể tham khảo bộ tài liệu Công thức tiếng việt lớp 4-5

Có các dạng bài tập về câu ghép sau:

+ Dạng 1: Phân biệt câu đơn câu ghép, xác định chủ ngữ vị ngữ. Với dạng bài tập như thế này cần bổ sung lại cho các em về định nghĩa như thế nào là câu đơn, câu ghép. Dấu hiệu của chủ ngữ vị ngữ. Định nghĩa chủ ngữ vị ngữ, chức năng của chủ ngữ vị ngữ trong câu.

+ Dạng 2: Phân loại các câu đã cho thành câu đơn, câu ghép.

+ Dạng 3: Tách câu ghép thành câu đơn.

+Dạng 4: Điền câu còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành các câu ghép.

+ Dạng 5: Xác định cách nối vế trong câu ghép.

Kết thúc năm học, các em đã hoàn thành chương trình lớp 4. Nắm được kiến thức cơ bản về môn Tiếng việt. Làm tiền đề để bước vào Tiếng việt lớp 5. Hai tháng hè tới, các em được nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc tạm ngưng đến trường. Một số em vui chơi quá đà dẫn đến lười học. Khó tiếp tục tập trung học ở học kỳ tiếp theo. Việc tham khảo thêm tài liệu để ôn tập thêm cho các em là rất bổ ích. Hy vọng bộ tài liệu sẽ giúp các em học tập tốt hơn.

Để khắc phục vấn đề đó. Việc ôn tập hè cho các em trước năm học là việc hữu ích. Giúp ích cho kiến thức của học sinh và  quản lý được thời gian hè phù hợp cho các em.

Các dạng bài tập về câu ghép lớp 5 có đáp án Các dạng bài tập về câu ghép lớp 5 có đáp án Các dạng bài tập về câu ghép lớp 5 có đáp án

 

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận