Đề thi học sinh giỏi Văn 6 tham khảo

Cấu trúc đề thi học sinh giỏi Văn 6

Đề thi học sinh giỏi Văn 6 về cấu trúc hầu như không thay đổi nhiều so với các bài thi kiểm tra thông thường. Tuy nhiên hệ số điểm sẽ khác. Ở những bài thi định kì như giữa kì, cuối kì, phần Trắc nghiệm sẽ chiếm nhiều điểm hơn và các em dễ dàng có trọn vẹn phần điểm đó. Tuy nhiên trong bài thi học sinh giỏi, kiến thức đòi hỏi các em vận dụng cao. Chú trọng vào phần tập làm văn, đánh giá cách hành văn và sự cảm nhận, trình bày của các em trong môn Ngữ văn. Đề có thể có phần trắc nghiệm hoặc không. Thay vào đó là câu hỏi ngắn, cảm thụ nhanh hoặc phân tích các biện pháp tu từ, các nghệ thuật diễn đạt câu.

Đề thi tham khảo

Đề thi học sinh giỏi vẫn ra ở chương trình sách giáo khoa của các em. Những văn bản phần đọc hiểu, cảm thụ là những văn bản các em đã được tiếp cận trên lớp. Phần Tập làm văn cũng ra những dạng văn tự sự, biểu cảm, nghị luận, thuyết minh… Các em phải thể hiện được mình trong bài làm. Sự hiểu biết về kiến thức tiếng việt, ngữ pháp và cách sử dụng câu văn linh hoạt, diễn đạt được cảm nhận của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Văn tả người - Bài văn tả người lớp 6 đạt điểm 9, 10

Đề thi tham khảo chúng tôi đưa ra ở đây sát với form đề thi của các em. Kiến thức cũng bám sát chương trình chuẩn của học sinh. Đi kèm với đó là đáp án kèm biểu điểm. Đáp án khá chi tiết và rõ ràng. Vì là môn Văn học, nên đáp án cũng không thể chuẩn chỉ và cứng nhắc như môn Toán hay các môn khoa học tự nhiên. Các em tham khảo làm bài tập và ôn luyện, chuẩn bị tốt nhất cho kì thi học sinh giỏi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn