Tuyển tập bài văn hay tả cây ăn quả

Giới thiệu chung về tài liệu

Tuyển tập bài văn hay tả cây ăn quả là tài liệu mà giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn học sinh viết ra những bài văn hay. Chinh phục điểm cao trong các bài kiểm tra cuối kỳ môn Ngữ Văn lớp 6 lớp 7.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Văn miêu tả là dạng bài mà các bạn học sinh lớp 6 đã được làm quen trong chương trình Tiểu học thông qua những đề văn tả người thân, tả đồ vật, tả cây cối. Tuy nhiên, ở bậc Tiểu học, các bạn mới chỉ sử dụng thao tác miêu tả ở mức độ sơ lược qua những câu văn đơn giản, ngắn gọn. Bước vào chương trình lớp 6, các bạn sẽ phải miêu tả sự vật, hiện tượng một cách tỉ mỉ, tinh tế và sinh động hơn. Các bạn hãy tham khảo bài văn chúng tôi chia sẻ để học hỏi thêm những câu từ hay sử dụng cho bài làm của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án môn Ngữ văn lớp 6 - Sách Kết nối tri thức với cuộc sống

bài văn hay tả cây ăn quả

Nội dung tài liệu

Tài liệu chúng tôi chia sẻ gồm 8 bài văn mẫu tả cây ăn quả. Đó là những bài văn mẫu về cây đu đủ, cây vú sữa. Hay cây táo, cây na, cây bưởi, cây dừa, cây cam, cây vải thiểu. Các bài đều có bố cục chung đó là:

Mở bài: Giới thiệu về loại cây miêu tả.

Thân bài: Tả bao quát, tả chi tiết, tả bổ sung về các đặc điểm của cây.

Kết bài: Nêu cảm nghĩ của bản thân về cây.

Để xem chi tiết hơn về tài liệu. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn