Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 thành phố hồ chí minh năm 2020

Đề thi học sinh giỏi Văn 9 mới nhất

Một mùa thi lại đến. Bên cạnh đề thi học kì Ngữ Văn 9 hay là đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn thì đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 thành phố hồ chí minh năm 2020 là tài liệu được nhiều lượt tải.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đề thi là một đề tiêu biểu hsg Văn 9. Học sinh có thể tham khảo để rèn luyện kiến thức. Đề thi chỉ gồm 2 câu. Một câu liên quan đến nghị luận xã hội. Thông thường những đề này là đề mở. Do đó, học sinh có thể thoải mái thể hiện quan điểm của mình.

Câu còn lại liên quan đến nghị luận văn học. Câu này đòi hỏi học sinh có vốn kiến thức văn học lớp 9 nhất định. Đồng thời, học sinh cần có cảm quan và phân tích các hình ảnh, từ ngữ. Để có được điều này không còn cách nào khác là luyện đọc thật nhiều.

Bí quyết nâng cao kĩ năng viết văn

Môn Văn lớp 9 là một môn học khó. Những bài tập làm văn cũng là dạng bài khiến nhiều học sinh đau đầu. Vậy có cách nào để nâng cao kỹ năng viết. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi:

  • Luyện tập viết bài thật nhiều thông qua đề sẵn có trên internet.
  • Nhờ người khác đọc bài và nhận xét. Có thể là giáo viên, bạn bè, phụ huynh, …
  • Đọc thêm các tài liệu khác nhau. Ví dụ như tài liệu tham khảo, tạp chí, lời phê bình, nhận xét, …
  • Khám phá thực tế để mở rộng vốn từ, khả năng biểu đạt cảm nghĩ
  • Lựa chọn không gian học phù hợp: học một mình hoặc học cùng bạn bè
Có thể bạn quan tâm:  Đề cương ôn thi vào lớp 10 môn Ngữ văn

Đây là những bí quyết nho nhỏ có thể giúp các bạn cải thiện khả năng viết văn lớp 9. Để viết được tốt thì cần quá trình trau dồi, mài dũa lâu dài. Do đó, các bạn phải có quyết tâm, cố gắng và niềm đam mê với môn học này.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

 

Để lại Lời nhắn