Đề thi toán 7 học kì 2 có đáp án chi tiết

Toán lớp 7 có lượng kiến thức ở mức trung bình sao với Toán cấp cơ sở. Để đánh giá khả năng tiếp thu của học sinh. Bộ giáo dục và đào tạo đã yêu cầu mỗi trường đều phải tổ chức hai kì thi lớn. Đó là thi học kì 1 và thi học kì 2. Đối với những bạn học giỏi hơn thì sẽ có những đợt thi học sinh giỏi. Để bổ trợ đạt điểm cao trong học kì 2, chúng tôi có tổng hợp đề thi toán 7 học kì 2 có đáp án. Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Nội dung trọng tâm trong đề thi toán 7 học kì 2 có đáp án.

Trong đề thi học kì 2, các bạn phải ôn tập toàn bộ chương trình. Nhưng các bạn nên trọng tâm về những nội dung được học trong học kì 2. Vì nó sẽ chiếm phần lớn điểm trong đề thi.

Về phần đại số, các bạn nên trọng tâm vào 3 chương là hàm số, đồ thị; thống kê và BTĐS. Về hàm số, đồ thị và thống kê sẽ là những nội dung liên quan đến nhau. Do đó, các bạn hãy làm những bài tập tổng hợp của phần này.

Về phần hình học, toán lớp 7 các bạn được học chủ yếu về tam giác và những tính chất của nó. Các bạn hãy ôn luyện thật vững phần này.

Có thể bạn quan tâm:  Đề kiểm tra chất lượng đầu năm lớp 7

Kinh nghiệm ôn thi.

Trong đề thi học kì 2 thường sẽ có 5 câu bài tập. Trong đó, 3 câu cơ bản về phần đại số, 1 câu hình học và 1 câu nâng cao. Dựa vào cấu trúc đề thi, các bạn hãy dành nhiều thời gian hơn về ôn tập đại số.  Hãy luyện tập thêm những bài tập nâng cao để được điểm trọn vẹn với đề thi. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn