Định lý pytago thuận, định lý pitago đảo và bài tập vận dụng

Định lý pitago là một định lý quan trọng nhất trong tam giác vuông. Các bạn được học định lý này trong Toán lớp 7 và nó dùng để để giải được các bài tập về tam giác, các bạn phải nắm vững chắc chắn kiến thức này. Nó sẽ gắn liền với học sinh trong môn toán. Vậy định lý pytago thuận, định lý pitago đảo và những bài tập vận dụng như thế nào?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Định lý pytago là gì?

Định lý pytago là một mối liên hệ ba cạnh trong tam giác. Nó được phát biểu là bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương của hai cạnh còn lại. Trong đó, ĐL pitago thuận là biết 2 cạnh góc vuông tính cạnh huyền. Nghịch là biết cạnh huyền và một cạnh góc vuông.

Định lý này liên quan đến cạnh nên được áp dụng để tính các cạnh trong tam giác vuông. Để nắm vững hơn về định lý, các bạn phải vận dụng vào làm bài tập.

Và ở đây chúng tôi có tổng hợp rất hiều bài tập áp dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp các bài tập cơ bản giúp các bạn nắm vững hơn về định lý.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Toán lớp 7 theo chuyên đề - chuyên đề số hữu tỉ

Kinh nghiệm làm bài tập toán về tam giác.

ĐL pitago chỉ được vận dụng vào tam giác vuông. Đây là một tam giác đặc biệt. Nhưng trong các bài tập thông thường, đề bài sẽ thường không ra một tam giác vuông có sẵn. Vậy các bạn phải áp dụng định lý này như thế nào?

Để áp dụng được ĐL, các bạn phải tự tạo tam giác vuông. Với trường hợp bài toán có liên quan đến cạnh trong tam giác bạn tạo ra. Khi đó, các bạn có thể vận dụng ĐL pitago vào để tính cạnh trong tam giác đó.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn