Toán nâng cao lớp 7 Hình học có đáp án

Toán lớp 7 là chương trình học có lượng kiến thức trung bình so với toàn bộ chương trình Toán trung học cơ sở. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập Toán Hình học lớp 7 nâng cao. Chúng tôi có tổng hợp một số bài tập Toán nâng cao lớp 7 hình học có đáp án. Mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Các dạng bài tập nâng cao Toán hình học lớp 7

Trong chương trình Toán lớp 7, các bạn sẽ được học về ba chuyên đề hình học. Đó là:

  • Chuyên đề 1: Đường thẳng vuông góc và đường thẳng song song
  • Chuyên đề 2: Tam giác
  • Chuyên đề 3: Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác và các đường đồng quy của tam giác

Tuy nhiên, đề bổ trợ cho các bạn trong quá trình luyện tập Toán hình học nâng cao lớp 7. Chúng tôi có tổng hợp các bài tập nâng cao liên quan đến Tam giác. Đây cũng chính là dạng bài tập trọng tâm trong chương trình Toán 7.

Tài liệu được tổng hợp đầy đủ cả đề bài và lời giải chi tiết giúp các bạn luyện tập hiệu quả. Hãy tham khảo và luyện tập chăm chỉ các bài tập Toán nâng cao lớp 7 hình học có đáp án.

Tầm quan trọng của bài tập tam giác

Tam giác là một hình học gắn liền với học sinh trong suốt quá trình học lên lớp 12. Bài tập về tam giác cũng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi. Như đề thi học kì 1 Toán lớp 7 và đề thi học kì 2 Toán lớp 7. Hay đề thi hsg Toán lớp 7. Do đó, các bạn cần luyện tập các bài tập trong tài liệu để đạt điểm cao trong các đề thi.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp một số chuyên đề bồi dưỡng HSG môn Toán lớp 7

Chúc các bạn học và luyện tập tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn