Giải bài tập SGK Lịch sử 5 bài 24: Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không là sự kế thừa và phát triển truyền thống nghệ thuật. Đây là một cột mốc lịch sử. Là đỉnh cao chiến thắng của văn hóa quân sự Việt Nam. Bộ tài liệu này có đầy đủ đáp án. Để giúp các bạn học sinh ôn tập các câu hỏi Lịch sử lớp 5 trang 54. Củng cố kiến thức về việc Mĩ ném bom hủy diệt Hà Nội. Và chiến thắng Điện Biên Phủ trên không.

Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không chiến thắng, đóng vai trò quyết định trực tiếp. Buộc Mĩ phải kí kết Hiệp định Paris. Về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Ông cha ta thường nói “dân ta phải biết sử ta cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Vì thế việc học môn lịch sử là cần thiết và bắt buộc với các bạn học sinh. Lịch sử khiến chúng ta thấy được quá khứ dựng nước và giữ nước của người đi trước.

Tài liệu gồm các câu hỏi liên quan đến bài học. Bao gồm đáp án chi tiết đầy đủ từng câu. Để các bạn học sinh dễ dàng ôn tập, luyện tập. Và ghi nhớ nếu các câu hỏi có thể xuất hiện các câu tương tự trong đề thi. Hoặc các đề kiểm tra của giáo viên trên lớp.

Đây đều là những câu hỏi khá trọng tâm của bài. Vừa để ôn tập, vừa để các bạn học sinh hiểu thêm về cột mốc lịch sử này. Để các bạn học sinh hiểu và có thể tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ và chỉ tiết.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương Khoa Sử Địa lớp 5 cuối kì 1 năm học 2021-2022

Ngoài ra, còn nhiều tài liệu môn lịch sử lớp 5 hay. Các bạn học sinh có thể tham khảo và tải xuống ôn tập. Đề thi lịch sử địa lý lớp 5 cuối học kì 1 năm 2020-2021, Đề thi Lịch sử lớp 5 cuối học kì 2.

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn