Giải bài tập SGK Lịch sử lớp 5 bài 28: Xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình

Xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình là tài liệu hay. Để học tốt môn Lịch sử lớp 5. Tài liệu hướng dẫn các em học sinh giải chi tiết các câu hỏi. Và các bài tập nằm trong sách giáo khoa lớp 5 môn Lịch sử. Mời thầy cô, phụ huynh cùng các em học sinh tham khảo.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình được xây dựng tại hồ Hòa Bình. Trên dòng sông Đà thuộc miền bắc Việt Nam. Đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á từ năm 1994 đến nay.

Sau năm 1975, cả nước cùng bước vào công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Trong quá trình đó, mọi hoạt động sản xuất hay đời sống đều cần điện. Và xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình. Chính là công trình vĩ đại kéo dài suốt 15 năm.

Việc làm bài tập, trả lời các câu hỏi giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn. Về những số liệu hay những đóng góp của nhà máy thủy điện Hòa Bình. Vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Từ đó giúp các bạn học sinh nắm rõ kiến thức. Nắm vững được lịch sử của nước ta.

Lịch sử là một bộ môn khoa học nghiên cứu về quá khứ. Đặc biệt là các sự kiện liên quan đến con người. Và những gì thuộc về quá khứ gắn liền với xã hội loài người thì đó là lịch sử. Và quá khứ gắn liền với hiện tại, tương lai.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Lịch sử lớp 5 cuối học kì 2

Môn học này giúp mọi người biết được cội nguồn dân tộc. Và lý do phải học Lịch sử là vì tính chân thực, sự quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Lịch sử được kể hay và đúng thì sẽ là một câu chuyện. Nên học lịch sử cũng vô cùng thú vị.

Thầy cô và các bạn học sinh có thể tìm hiểu thêm. Một vài tài liệu hay về lịch sử lớp 5. Như là bài về Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Hay các đề thi và đề cương môn Lịch sử lớp 5. Như Đề thi học kì 1 môn Lịch sử – Địa lý lớp 5 năm 2020 – 2021 có đáp án. Đề thi Lịch sử lớp 5 cuối học kì 2, Đề cương ôn tập lịch sử lớp 5 học kì 2.

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn