Giải Toán 7 bài 1: Tập hợp Q các số hữu tỉ

Giới thiệu chung về tài liệu

Giải Toán 7 bài 1: Tập hợp Q các số hữu tỉ là tài liệu mà giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm. Hỗ trợ các em học và ôn tập tốt nội dung kiến thức chuyên đề này.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Mở đầu chương trình môn Toán lớp 7 phần đại số là bài tập hợp Q các số hữu tỉ. Trước khi vào làm các bài tập liên quan. Chúng ta cùng nhắc lại các kiến thức quan trọng của bài nhé.

Khái niệm: Số hữu tỉ là số có thể viết dưới dạng a/b với a, b ∈ Z, b ≠ 0 và được kí hiệu là Q.

Cách biểu diễn: Mỗi số hữu tỉ được biểu diễn bởi một điểm trên trục số và không phụ thuộc vào cách chọn phân số xác định nó.

tập hợp q các số hữu tỉ p1

tập hợp q các số hữu tỉ p2

Các nội dung chính

Tài liệu chúng tôi chia sẻ được chia thành 2 phần chính đó là:

A. Tóm tắt lý thuyết tập hợp Q các số hữu tỉ.

B. Giải bài tập Toán 7 tập 1 trang 5, 6, 7

Phần giải bài tập, mỗi bài đều có hướng dẫn giải chi tiết và rõ ràng. Điều này giúp các em dễ dàng kiểm tra, đối chiếu kết quả mình làm được. Nhờ đó các em học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Toán 7 một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập đề thi học kì 2 lớp 7 môn Toán

Hy vọng rằng qua bài viết và tài liệu chúng tôi chia sẽ giúp các em nắm vững các dạng bài tập trong từng bài. Từ đó biết vận dụng để giải các bài Toán liên quan trong các bài thi, bài kiểm tra cuối kỳ môn Toán 7.

Để xem chi tiết hơn về tài liệu chúng tôi chia sẻ. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé. Chúc các em học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

 

 

 

Để lại Lời nhắn