Đề cương ôn tập học kì 1 Toán 7 năm học 2020 – 2021

Một trong những phương pháp ôn thi hiệu quả nhất cho bài thi học kì là ôn theo đề cương. Đề cương học kì 1 Toán 7 là tài liệu được tổng hợp những kiến thức trong tâm nhất trong chương trình Toán lớp 7. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện. Chúng tôi có tổng hợp Đề cương ôn tập học kì 1 Toán 7 năm học 2020 – 2021. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đề cương ôn tập học kì 1 Toán 7 gồm những gì?

Đề cương học kì 1 Toán lớp 7 sẽ gồm những kiến thức và các dạng bài tập được học trong chương trình Toán lớp 7. Về kiến thức bao gồm:

Đại số:

  • Chương 1: Số hữu tỉ và Số thực
  • Chương 2: Hàm số và Đồ thị

Hình học:

  • Chương 1: Đường thẳng vuông góc và Đường thẳng song song
  • Chương 2: Tam giác

Trong mỗi chương sẽ có những dạng bài tập khác nhau từ cơ bản đến bài tập toán nâng cao lớp 7. Để nắm vững các kiến thức và dạng bài tập trong học kì 1 Toán lớp 7. Các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới và luyện các bài tập trong đề cương.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án Stem Toán lớp 7 cả năm theo phương pháp mới

Bí kíp ôn thi học kì 1 Toán 7 hiệu quả

Đề làm tốt bài thi học kì 1 Toán lớp 7, các bạn nên vừa ôn luyện theo đề cương. Vừa luyện thêm các dạng bài tập nâng cao.  Mặc dù, Đề thi học kì 1 lớp 7 môn Toán là đề thi chung cho toàn lớp nên đề thi sẽ không quá khó.

Tuy nhiên, trong đề thi sẽ có khoảng 70% câu hỏi dễ đến trung bình, 30% câu hỏi trung bình đến khó. Các bạn hãy phân bố thời gian hợp lí để làm bài thi tốt nhất. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn