Giáo án ôn hè tiếng việt lớp 3

Giáo án ôn hè tiếng việt lớp 3 .Gồm các bài soạn tiến trình dạy môn tiếng việt;phần tập đọc trong sách tiếng việt lớp 3. Dành cho các đối tượng học sinh lớp 2 lên lớp 3 học trước trong hè để bổ sung kiến thức chuẩn bị cho năm học mới. 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Môn tiếng việt 3 là một môn học nằm trong hệ thống chương trình lớp 3. Cũng giống như ở các lớp khác. Tiếng việt 3 gồm: tập đọc, kể chuyện, tập làm văn, luyện từ và câu… Ở bản giáo án ôn hè này trung vào phần tập đọc. Phần này yêu cầu cao hơn trong quá trình tự ôn hè cho các em tại nhà. Bởi lẽ, một tiết tập đọc cần được diễn ra theo đúng các bước, các tiến trình của một tiết tập đọc. Phần 1: Yêu cầu đọc lại trôi chảy hoặc đọc thuộc lòng bài tập đọc đã học trước đó. Phần 2 vào bài mới với các bước: Luyện đọc đúng; Luyện đọc hiểu( đọc thành tiếng, đọc thầm, đọc lướt); luyện đọc diễn cảm. Riêng với phần đọc hiểu, cần chú trọng phần trả lời câu hỏi sách giáo khoa, để các em nắm rõ được nội dung chính của bài.

Vì sao cần ôn hè tiếng việt lớp 3

Không những môn tiếng việt mà các môn khác cũng nên được ôn luyện trước trong kỳ nghỉ hè. Với độ tuổi đang tuổi ăn tuổi chơi như các em học sinh lớp 2. Khoảng thời gian nghỉ hè kéo dài gần 3 tháng mà các em chỉ vui chơi không coi lại sách vở sẽ rất nguy hại. Cần kết hợp việc nghỉ ngơi trong hè với việc học. Trước khi học tiếng việt lớp 3, nên ôn lại phần tiếng việt lớp 2 cho các em. Sau khi ôn lại kiến thức về tiếng việt 2 các em đã có lượng kiến thức chắc chắn để tiếp tục học chương trình lớp 3. 

Có thể bạn quan tâm:  Kinh nghiệm dạy học: rèn học sinh yếu kém

Giáo án ôn hè tiếng việt lớp 3Giáo án ôn hè tiếng việt lớp 3Giáo án ôn hè tiếng việt lớp 3

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức tiếng việt lớp 3

Để lại Lời nhắn