SKKN: Nâng cao chất lượng dạy học, tạo hứng thú cho học sinh khi học trực tuyến

“Sáng kiến kinh nghiệm: Nâng cao chất lượng dạy học, tạo hứng thú cho học sinh học trực tuyến”. Được chúng tôi sưu tầm và đăng tải lên hệ thống website hoàn toàn miễn phí.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Chúng tôi đã cố gắng sưu tầm chọn lọc SKKN đạt giải tỉnh để đăng tải. Nhằm giúp quý thầy cô có nguồn tài liệu tham khảo chất lượng. Qua đó có những ý tưởng, thông tin để hoàn thiện đề tài riêng cho bản thân mình. Chúng tôi không khuyến khích quý thầy cô copy hoàn toàn SKKN: nâng cao chất lượng dạy học này thành của riêng mình.

Nội dung SKKN nâng cao CL dạy học

I. Đặt vấn đề

II. Thực trạng ban đầu

+ Phía giáo viên

+ Phía học sinh

III. Cơ sở lý luận

  1. Thuận lợi.
  2. Khó khăn.
  3. Biện pháp đã thực hiện.

Biện pháp 1: Lựa chọn phần mềm giảng dạy phù hợp

Biện pháp 2: Xây dựng kế hoạch bài dạy:

*Biên soạn kế hoạch bài dạy và xây dựng tư liệu dạy học.

So với việc dạy học trên lớp, việc biên soạn kế hoạch bài dạy khi thực hiện dạy học trực tuyến đòi hỏi một cách tiếp cận mới để đạt hiệu quả. Tôi tăng cường đổi mới về phương pháp dạy học, biên soạn tiến trình dạy học phù hợp. Tùy theo từng bài học mà có những thiết kế bài dạy khác nhau, làm sao để bài dạy hay nhất, có chiều sâu nhất, học sinh vừa dễ tiếp nhận kiến thức lại hào hứng học tập phát huy hết năng lực phẩm chất của bản thân

  • Chẳng hạn, tăng cường chỉ dẫn để học sinh sử dụng có hiệu quả SGK và môi trường xung quanh HS tại gia đình sống
  • Chẳng hạn, chuyển thể một số kiến thức cốt lõi của bài học thành PowerPoint; dùng điện thoại hoặc phần mềm quay màn hình máy tính để ghi hình trước một số nội dung cần giảng); ghi chú lại những chỉ dẫn cần thiết cho HS. Giúp các em dêc hiểu bài hơn, ghi nhớ lâu hơn.
Có thể bạn quan tâm:  Các quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học

Hình ảnh SKKN

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Trên đây là SKNN: Nâng cao chất lượng dạy học. Quý thầy cô tải về tham khảo nhé. Mặc dù đã rất cố gắng sưu tầm và biên soạn. Tuy nhiên không tránh khỏi những sai sót. Rất mong nhận được những đóng góp của quý thầy cô ở phần bình luận cuối bài.

 

Để lại Lời nhắn