Hỗn số là gì? Cách chuyển hỗn số thành phân số và chuyển phân số thành hỗn số

Hỗn số là kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 5. Trong đó, các bạn được học về cách chuyển hỗn số thành phân số và chuyển phân số thành hỗn số. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi tổng hợp đầy đủ kiến thức và bài tập vận dụng. Mời các bạn tham khảo bài học và tài liệu bên dưới.

Kiến thức trọng tâm về hỗn số.

Hỗn số là kiến thức mới đối với học sinh lớp 5. Để học được một kiến thức mới, đầu tiên các bạn phải hiểu h/số là gì? Hỗn số gồm phần nguyên và phần phân số.

Hỗn số là phần kiến thức liên quan đến phân số. Do đó, kiến thức trọng tâm trong phần này là cách chuyển h/số thành phân số và chuyển phân số thành h/số. Về phương pháp của hai cách chuyển này đã được chúng tôi tổng hợp đầy đủ và chi tiết bên dưới. Ngoài ra còn có một vài ví dụ giúp các bạn hiểu rõ bản chất hơn. Mời các bạn tham khảo.

Hỗn số là gì

Bí quyết học giỏi Toán lớp 5.

Ngoài các kiến thức về h/số, các bạn sẽ được học về số thập phân- các phép tính liên quan, hình học và số đo thời gian- chuyển động đều trong chương trình Toán lớp 5. Trong đó, số thập phân và phần hình học được cho là hai phần trọng tâm của chương trình. Hai phần học này không chỉ giúp các bạn làm được bài tập toán lớp 5 mà nó còn gắn liền với các bạn trong các bài tập toán cơ sở.

Do đó, đây là những kiến thức nền tảng các bạn nên nắm chắc ngay từ đầu. Bằng cách rèn luyện bài tập thật nhiều trong tài liệu của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.