Lý thuyết và bài tập về các động từ theo sau là V-ing và to V

Cách ghi nhớ các cấu trúc Tiếng Anh hiệu quả

      Những bài tập về các động từ theo sau là V-ing và to V là những bài tập rất thường gặp. Đặc biệt khi học sinh được học kĩ hơn các cấu trúc trong Tiếng Anh 6, 7. Những dạng này thường xuyên xuất hiện trong đề thi học kì Anh 6, 7 thậm chí là cả đề thi THPTQG môn Tiếng Anh.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

    Có thể nói, không có một cách cụ thể nào để nhớ những từ như này. Bởi vì không có bất kỳ quy tắc nào có liên quan. Vậy cách duy nhất để nhớ là học sinh phải ôn tập thường xuyên. Với mỗi từ các bạn hãy nghĩ ra một ngữ cảnh và đặt câu với những từ đó.

      Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng những bài thơ, để ghép những chữ cái đầu. Hoặc các bạn có thể sử dụng những tờ flashcard để ghi nhớ. Một cách khác nữa là kẻ bảng theo từng chuyên mục và dán lên bàn học. Đồng thời, các bạn cũng phải làm nhiều bài tập để ghi nhớ.

Lý thuyết và bài tập vận dụng phù hợp

      Trong phần dưới đây, chúng tôi xin gửi đến tài liệu bài tập về các động từ theo sau là V-ing và to V. Có thể nói đây là bài tập đầy đủ nhất để các bạn luyện tập chuyên đề này.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương tiếng anh lớp 7 học kì 2 có đáp án

      Với mỗi phần, chúng tôi đều trình bày rất rõ ràng những loại động từ đi kèm. Mặc dù không phải là hoàn chỉnh đầy đủ nhất, nhưng mà nó là những động từ các bạn thường gặp nhất. Do đó, các bạn nên học thuộc và áp dụng vào bài tập của mình.

      Phần dưới của tài liệu là những bài tập vận dụng. Để các bạn không bị nhàm chán khi làm bài, có rất nhiều bài tập đa dạng ở đây. Như vậy, đi thi các bạn sẽ không còn lạ lẫm với một dạng nào nữa. Hy vọng tài liệu này sẽ là nguồn động lực cho các bạn học thật tốt môn Tiếng Anh nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn