Tổng hợp đề thi học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 7 năm học 2020-2021

Những dạng bài tập thường gặp đề thi học sinh giỏi Tiếng Anh 7

      Đề thi học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 7 luôn là niềm mong ước của nhiều bạn học sinh. Để các bạn đạt được điểm cao hơn trong những kì thi như này, chúng tôi sẽ giới thiệu về xu hướng ra đề trong những năm gần đây.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

      Đề thi hsg là đề thi kiểm tra cả kiến thức ở mức độ cơ bản và nâng cao của học sinh. Thường tập trung là đề 4 kỹ năng. Một số dạng bài tập thường gặp trong đề thi như sau:

  • Kiểm tra phát âm: trọng âm và từ phát âm khác với âm còn lại
  • Ngữ pháp: Chọn đáp án đúng nhất, chọn dạng đúng của động từ trong ngoặc, viết lại câu sao cho nghĩa không đổi, tìm lỗi sai
  • Đọc: đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi, sắp xếp

Ngoài ra còn có một số dạng khác nữa, nhưng mà sẽ ít gặp hơn. Các bạn nên làm nhiều đề thì sẽ quen với cấu trúc của đề. Các bạn có thể tận dụng nó trong đề thi học kì 1, học kì 2.

Những kỹ năng quan trong cho 1 bài thi hsg

Để làm một đề thi học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 7 đạt điểm cao, các bạn cần phải những kỹ năng cần thiết. Chúng áp dụng cho cả thi học kì thông thường nữa. Vậy những kỹ năng đó là gì?

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương tiếng anh lớp 7 học kì 2 có đáp án

Thứ nhất, đó là kỹ năng làm bài thi. Để làm được bài thi tốt, học sinh cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức. Bao gồm luyện đề thi trước, ôn tập đầy đủ công thức, từ vựng Tiếng Anh 7 nâng cao.

Thứ hai, đó là khả năng giữ bình tĩnh trong phòng thi. Khi đi thi, nhiều bạn kiến thức rất vững, nhưng do tâm lý lại không làm bài tốt. Do đó, chuẩn bị một tâm thái thật vững vàng trước khi vào phòng thi là quan trọng. Phụ huynh có thể động viên khuyến khích học sinh tự tin hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn