Những câu đố vui nhân ngày 20/11

Sơ lược ngày nhà giáo

Nhắc đến ngày 20/11 thì tất cả các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh đều biết đó ngày Nhà giáo Việt Nam. Một ngày vô cùng quan trọng để tất cả chúng ta cùng cảm ơn và ghi nhớ công ơn dạy dỗ của các thấy cô đến mình. Ngay từ khi bắt đầu bước vào ghế nhà trường từ mầm non đến các cấp cao hơn. Chúng ta những người học sinh không bao giờ quên ngày này.Những câu đố vui nhân ngày 20/11

Chính vì vậy hôm nay chúng tôi Giáo viên Việt Nam sẽ gửi đến các em học sinh tài liệu thú vị này: Những câu đố vui nhân ngày 20/11- Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là dịp để học sinh trên toàn quốc tri ân, tôn vinh công ơn của các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng đã đưa mình đến bến bờ tri thức. Và trong ngày 20-11, các nhà trường hân hoan tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm, có rất nhiều hoạt động diễn ra như:

– Tọa đàm 20-11

– Hội thi văn nghệ 20-11,

– Hội thi cắm hoa 20-11…

Để không khí buổi lễ kỉ niệm ngày 20-11 thêm phần sôi động thì không thể thiếu các câu đố vui về ngày 20-11, đố vui về ngày Nhà giáo Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:  Mẫu kế hoạch tổ chuyên môn giáo viên THCS năm học 2022 - 2023

Nội dung tài liệu tổng hợp

Dưới đây là những câu đố vui tổng hợp Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, những câu đố vui về ngày 20-11 để làm báo tường… Mời các em học sinh cùng tham khảo nhé.

Ví dụ:

Câu đố 1:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng

=> Đáp án: Viên phấnNhững câu đố vui nhân ngày 20/11

Câu đố 2:

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài

Lòng em thì có đất trời

Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung

Đến khi quân tử có dùng

Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem.

=> Đáp án: Quyển sách

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn