Phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Giới thiệu tài liệu

Phân tích phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu được tổng hợp và đem đến cho các bạn đọc tham khảo. Nhằm giúp các bạn nắm được giá trị nghệ thuật và nội dung bài thơ. Từ đó giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng khi viết các bài văn.

Phú sông Bạch Đằng

Trong lịch sử văn học nghệ thuật Việt Nam, nhiều địa danh của đất nước đã thành đề tài hấp dẫn. Vì ghi dấu những chiến công vĩ đại, những dòng lịch sử của dân tộc. Nhưng gợi nhiều cảm hứng nhất phải kể đến sông Bạch Đằng. Nơi diễn ra trận đánh quyết liệt chống quân xâm lược phương Bắc.

Đây là một bài phú lưu thủy không tuân theo niêm luật chặt chẽ của phú đường luật. Vần luật của bài phú này phóng khoáng, giàu nhạc điệu và dễ truyền tụng.

Bài Phú sông Bạch Đằng có thể chia làm 3 đoạn. Một là niềm vui thích du ngoạn nhất là du ngoạn trên sông Bạch Đằng. Hai là thuật lại chiến công trên sông Bạch Đằng của cha ông ta ngày xưa. Còn ba chính là bài học rút ra trên con sông này.

Nội dung chính

Tài liệu phần đầu là dàn ý giúp các em học sinh nắm rõ bố cục viết bài. Cho các em học sinh hiểu nội dung từng phần. Sau đó tới những bài viết có sẵn. Các bài viết đều là những bài mẫu hay. Những bài mẫu này thường có điểm số 9, 10 để các em học sinh có thể tham khảo viết bài của mình. Các bạn có thể tải phần tài liệu ở cuối trang.

Có thể bạn quan tâm:  Đề Thi Học Kỳ 1 Ngữ Văn 10 Có Đáp Án Năm Học 2021-2022

Các bạn học sinh có thể tham khảo thêm các tài liệu khác liên quan đến môn Ngữ Văn lớp 10. Như Phân tích đoạn thơ Trao duyên trong Truyện Kiều của Nguyễn Du, Phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du. Hoặc các đề thi để các bạn học sinh có thể ôn tập. Ma trận đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Văn 10 năm 2021-2022, Đề thi văn lớp 10 học kì 1.

Thầy cô có thể tham khảo các giáo án để có thể có những tiết học hiệu quả. Và chất lượng giảng dạy được nâng cao. Giáo án Văn 10 cả năm đầy đủ, Giáo Án Tự Chọn Ngữ Văn 10 theo định hướng phát triển năng lực.

Chúc các bạn học sinh hiểu rõ được bài học, viết được bài văn hay của mình.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn