Rút gọn biểu thức – Tổng hợp những bài toán mẫu mực

Sơ lược về rút gọn biểu thức

Rút gọn biểu thức là dạng bài toán thường có trong đề thi vào 10. Vậy rút gọn biểu thức là gì? Rút gọn biểu thức các bạn hiểu đơn giản là rút gọn về biểu thức hoặc số tối giản nhất. Có rất nhiều bài tập đề bài cho rất dài nhưng khi các bạn thực hiện các bước rút gọn thì sẽ biến đổi ra kết qủa là một phép tính đơn giản. Bạn đầu học về rút gọn các bạn chỉ làm những câu không có ẩn số.

Vì kiến thức các bạn phải đi từ dễ đến khó.Chính vì vậy, các bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản để làm tốt bài tập nâng cao. Sau đó các bạn mới được học các bài tập về biểu thức có ẩn. Thông thường trong bài tập rút gọn biểu thức có ẩn sẽ có câu hỏi phụ. Câu hỏi phụ thường là những câu thay ẩn bằng số đáp án hay tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất….

Bí quyết giải bài, điểm cao trong tay.

Bài tập về rút gọn biểu thức thường sẽ chiếm khoảng 2 đến 3 điểm trong cấu trúc đề thi vào 10 hay đề thi học kì 2 Toán 9. Và thường câu rút gọn là câu dễ nhất trong đề thi. Vì vậy, các bạn cần học chắc kiến thức những bài tập rút gọn để đạt điểm tối đa. Thường câu rút gọn sẽ cho đề khá dài để các bạn rút gọn thành tối giản. Các bạn cần để ý kĩ đề thì sẽ tìm ra cách làm nhanh. Ngoài ra, các bạn cần luyện nhiều bài tập để lấy kỹ năng. Ở đây, chúng tôi có sưu tầm rất nhiều bài tập sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Hãy làm bài tập thật chăm chỉ để không bị mất điểm không đáng nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài 

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Comments (2)