Tập đọc lớp 3: Ông tổ nghề thêu

Khái quát nội dung tài liệu

Giáo viên Việt xin gửi đến các bạn đọc tài liệu bài đọc: Ông tổ nghề thêu. Đây là một trong những tác phẩm hay tiêu biểu trong chương trình học tập đọc môn Tiếng Việt lớp 3.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ông tổ nghề thêu là bài đọc ca ngợi Trần Quốc Khái là người thông minh, ham học hỏi, giàu trí sáng tạo; chỉ bằng quan sát và ghi nhớ nhập tâm đã học được nghề thêu của người Trung Quốc, và dạy lại cho dân ta.

Trong bài đọc các em sẽ gặp một số các từ ngữ khó. Các từ này đều đã được chú thích trong tài liệu. Đó là các từ: Đại sứ, lọng, bức tường, chè lam, nhập tâm, bình an vô sự.

Ông tổ nghề thêu-bài đọc

Ông tổ nghề thêu-trả lời câu hỏi

Hướng dẫn trả lời câu hỏi

Tài liệu này có hướng dẫn trả lời các câu hỏi trong bài. Nhờ đó các em có thêm tài liệu tham khảo để chuẩn bị bài trước khi đến lớp và ôn tập tại nhà. Phụ huynh có thể dùng tài liệu này để hỗ trợ và kiểm tra việc học tập của các em. Giúp các em nắm chắc kiến thức, từ đó tự tin chinh phục điểm cao trong các bài kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 3.

Có thể bạn quan tâm:  Soạn bài lớp 3: Người lính dũng cảm

Trong bài đọc gồm có các câu hỏi như:

  1. Hồi nhỏ, Trần Quốc Khái ham học như thế nào?
  2. Vua Trung Quốc nghĩ ra cách gì để thử tài sứ thần Việt Nam?
  3. Trần Quốc Khái đã làm thế nào: Để sống? Để không bỏ phí thời gian? Đế xuống đất bình an vô sự?
  4. Vì sao ông được suy tôn là ông tổ nghề thêu?

Để xem chi tiết câu trả lời, mời các bạn ấn xem file đính kèm phía dưới!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn