Đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 2 theo thông tư 22

Đề thi học kì là đề thi quan trọng nhất đối với học sinh lớp 3. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và ôn tập Tiếng Việt lớp 3. Chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 2 theo thông tư 22. Tài liệu được tổng hợp những đề thi bám sát chương trình học cùng với đáp án chi tiết. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đề thi học kì 2 Tiếng Việt lớp 3 như thế nào?

Theo thông tư 22, đề thi được thay đổi về hình thức thi. Đề thi học kì 2 Tiếng Việt 3 sẽ gồm cả trắc nghiệm và tự luận hoặc tự luận. Đề thi sẽ gồm hai phần là phần đọc và phần Viết.

Phần đọc có thể là trắc nghiệm và tự luận. Nó thường có những bài tập về phần đọc thành tiếng và đọc thầm. Đối với bài tập về đọc thầm, các bạn sẽ đọc một đoạn thơ hay đoạn văn và trả lời câu hỏi.

Phần Viết gồm bài tập về chính tả và tập làm văn. Trong đó, bài tập về tập làm văn là dạng bài khó nhất đề thi. Đòi hỏi các bạn cần tưởng tưởng để từ lời văn của bản thân viết thành đoạn hay bài văn. Do đó, để làm tốt, hãy tham khảo bài văn mẫu lớp 3 để trau dồi lời văn cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ 15 đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm học 2020 - 2021

Nội dung cần ôn tập

Trong học kì 2 Tiếng Việt lớp 3 sẽ được học về nửa chủ đề cuối cùng chương trình. Vậy những chủ đề cần luyện tập là:

  • Bắc Trung Nam
  • Anh em một nhà
  • Thành thị và nông thôn
  • Bảo vệ Tổ quốc
  • Sáng tạo

Mỗi chủ đề sẽ được học về tập đọc, tập làm văn, luyện từ và câu, chính tả và kể chuyện. Hãy rèn luyện chăm chỉ bài tập và các đề thi trong tài liệu để làm bài tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn