Tập đọc lớp 5: Chuỗi ngọc lam

Khái quát tài liệu tập đọc

Giáo viên Việt Nam xin gửi đến các bạn đọc tài liệu tập đọc lớp 5: Chuỗi ngọc lam. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ những nguồn đáng tin cậy. Mục đích giúp các em ôn tập, hệ thống lại kiến thức. Là nền tảng để các em học sinh chinh phục điểm cao ở các bài kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 5.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các em cũng có thể dễ dàng xem lại các bài tập đọc trước đó chúng tôi đã chia sẻ như: Đất Cà Mau, Mùa thảo quả, Hành trình của bày ong

Nội dung chính của bài đọc Chuỗi ngọc lam là câu chuyện cảm động. Câu chuyện kể về cô bé Gioan và chủ cửa hàng Pi-e. Cô mua vòng ngọc tặng chị gái bằng tất cả những số tiền cô có. Pi-e biết câu chuyện của 2 chị em nên đã bán vòng cho cô bé. Anh là chàng trai đã mất vợ chưa cưới. Khi tặng chiếc vòng cho chị em Gioan anh đã phần nào nguôi đi nỗi buồn.

Qua bài đọc này chúng ta cũng hiểu hơn về tình yêu thương, tấm lòng nhân hậu của con người đối với con người. Như trong bài là người chủ cửa hàng và hai chị em cô bé Gioan. Họ đều là những con người tử tế đáng được trân trọng trong xã hội.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Tết môn Toán Tiếng Việt lớp 5 năm 2023

Chuỗi ngọc lam-bài đọc

Chuỗi ngọc lam-trả lời câu hỏi

Bố cục chi tiết của tài liệu

Tài liệu gồm 2 phần là phần bài đọc và phần trả lời các câu hỏi trong bài. Tài liệu cung cấp cho các em phần trả lời câu hỏi của các câu như:

Câu 1 (trang 136 sgk Tiếng Việt 5): Cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai? Em có đủ tiền mua chuỗi ngọc không? Chi tiết nào cho biết điều đó?

Câu 2 (trang 136 sgk Tiếng Việt 5): Chị của cô bé tìm gặp Pi-e để làm gì?

Câu 3 (trang 136 sgk Tiếng Việt 5): Vì sao Pi-e nói rằng em bé đã trả giá rất cao để mua chuỗi ngọc?

Câu 4 (trang 136 sgk Tiếng Việt 5): Em nghĩ gì về những nhân vật trong câu chuyện này?

Để xem chi tiết các câu trả lời, các bạn hãy xem nội dung file đính kèm ở phía dưới nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn