Toán thực tế lớp 8 – Tổng hợp những bài toán lạ vừa sức

Thế nào là toán thực tế

Toán thực tế là dạng toán liên quan trực tiếp đến đời sống. Bài toán này được đặt ra từ mọi thứ xung quanh chúng ta. Ví dụ như chiều dài đường, độ cao của núi, vận tốc của xe,… Những bài toán kiểu này có rất nhiều ưu điểm. Thứ nhất, nó giúp cho học sinh vận dụng kiến thức học trên lớp vào thực tế. Thứ hai, đây là cách giúp học sinh vừa học vừa giải trí. Thứ ba, giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của môn học trong thực tế đời sống. Cũng như các chuyên đề toán thực tế lớp 9, các bài toán thực tế lớp 8 chứa các kiến thức liên quan đến chương trình học.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Mặc dù không gặp trong các đề thi cuối kì 2 hay đề thi hsg nên các bài toán thường không quá khó. Chủ yếu là mang lại cảm giác mới mẻ trong học tập cho học sinh mà thôi.

Kiến thức và đời sống

Đúng như vai trò của những bài toán thực tế lớp 8 thể hiện. Học tốt nhưng phải thực hành được mới là giỏi. Do đó mới có những dạng toán như này để học sinh thấy rằng học toán không phải để chơi đùa, không phải chỉ để tính toán khi mua đồ. Mà học Toán là để ứng dụng vào những công trình, vào khoa học. Toán đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống chúng ta như vậy đó.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi hsg toán 8 - Tổng hợp đề thi có đáp án

Không chỉ riêng toán, mà các môn học khác cũng như vậy. Từ Lý, Hóa, Anh,… Mỗi môn đều có một ứng dụng của mình trong cuộc sống. Vì vậy, chúc các bạn học thật tốt để có một ngày mang kiến thức bản thân học được làm tự hào đất nước nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

3 Bình luận

  1. Nguyen quang huy
    • admin
  2. Huynh Nhat Tien

Để lại Lời nhắn