Đề thi hsg toán 8 – Tổng hợp đề thi có đáp án

Bộ đề thi “chuẩn từng chữ” dành cho hsg

Để áp ứng nhu cầu ôn tập, trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bộ đề thi hsg toán 8. Đây là tài liệu chúng tôi đánh giá rất cao về tính chuẩn mực của một đề thi mẫu.

Mỗi đề thi có thời gian làm bài là 150 phút. Tất cả đều là những đề thi chính thức của nhiều trường trên cả nước. Mỗi đề thi gồm có 5 câu tự luận được phân bố như sau:

  • Câu 1: Cho một biểu thức chứa ẩn. Sau đó yêu cầu rút gọn biểu thức đó.Tính giá trị của biểu thức tại giá trị cụ thể của ẩn.
  • Câu 2: Giải các phương trình.
  • Câu 3: Các bài tập chứng minh với tính chất của số tự nhiên: tính chất chia hết,…
  • Câu 4: Bài tập hình học nâng cao: tam giác, hình thang, hình chữ nhật
  • Câu 5: Bài tập về bất đẳng thức

Bấm thời gian làm đề thi hsg toán 8

Nhiều bạn hay làm đề thi với thời gian tự do. Nhưng chúng tôi khuyên khi làm đề thi hsg toán 8 các bạn có thể tập bấm thời gian. Bởi phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích.

Phương pháp này các bạn có thể áp dụng dần dần. Sau khi ôn tập tổng hợp toàn bộ kiến thức, học sinh sẽ chuyển sang giai đoạn làm đề này. Các bạn nên sử dụng đồng hồ bấm giờ. Hoặc có thể sử dụng điện thoại để bấm giờ nhưng chúng tôi không khuyến khích. Vì điện thoại có thể làm các bạn mất tập trung. Nếu không hay để điện thoại ra xa.

Có thể bạn quan tâm:  Chuyên đề bất phương trình lớp 8

Sau đó hãy thực hành làm đề thi trong 150 phút và tự chấm điểm theo thang điểm chúng tôi đã cung cấp. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ thấy tốc độ làm bài của mình nhanh lên trông thấy.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn