Tổng hợp các bài tập violympic Toán lớp 3

Violympic Toán là cuộc thi không còn xa lạ đối với học sinh trong những năm gần đây. Violympic Toán lớp 3 là cuộc thi giải toán qua mạng được tổ chức hàng năm. Cuộc thi sẽ được thi qua các vòng và được tổ chức trên thông qua máy tính kết nối Internet. Do đó, để bổ trợ cho các bạn thi đạt kết quả cao. Chúng tôi có tổng hợp các bài tập Violympic Toán lớp 3. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Nhóm “chúng tôi là giáo viên tiểu học” đã bị kẻ xấu cướp quyền quản trị. Mọi người tham gia group mới có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

Các dạng bài tập Violympic Toán lớp 3

Toán lớp 3 được coi là môn học có chứa lượng kiến thức trung bình so với Toán THCS. Trong chương trình Toán lớp 3, các bạn sẽ được học với một số các dạng toán trọng tâm. Đó là:

  • Dạng 1: Các bài toán liên quan đến rút về đơn vị
  • Dạng 2: Các bài toán về ý nghĩa phép nhân và phép chia
  • Dạng 3: Các bài toán về gấp một số lên nhiều lần, giảm đi một lần
  • Dạng 4: Các bài toán giải từ hai phép tính trở lên
  • Dạng 5: Tìm một trong các phần bằng nhau của một số
  • Dạng 6: Các bài toán về gấp lên một số lần.

Mỗi dạng toán sẽ có bài tập từ cơ bản đến toán nâng cao lớp 3. Do đó, các bé cần ôn tập kĩ lưỡng các dạng để đạt hiệu quả cao nhất trong thi violympic Toán lớp 3.

Có thể bạn cần:  Bản mềm: 252 đề Toán luyện thi Violympic lớp 3

Phương pháp ôn thi hiệu quả

Thi violympic lớp 3 các bé sẽ được làm bài qua máy tính. Do đó, để ôn thi hiệu quả cao nhất, các bé nên làm bài tập Toán lớp 3 qua máy tính. Do cuộc thi Violympic sẽ được chủ yếu ra dưới dạng đề trắc nghiệm nên các bé cần ôn bài tập dứoi dạng trắc nghiệm. Ngoài ra, hãy tham khảo tài liệu bên dưới để có nhiều bài tập ôn luyện.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.