Những bài tập toán nâng cao lớp 3 và một số đề thi học sinh giỏi

Toán lớp 3 được coi là môn học có kiến thức trung bình so với toàn bộ Toán tiểu học. Chương trình Toán lớp 3 các bạn sẽ được học trong 36 tuần với hai kì học. Đối với mỗi nội dung của toán lớp 3 sẽ có các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Để học tốt môn Toán, các bạn phải rèn luyện thêm các bài tập nâng cao. Hãy tham khảo những bài tập toán nâng cao lớp 3 và một số đề thi học sinh giỏi bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Những dạng bài tập toán lớp 3

Trong chương trình Toán lớp 3, các bạn được học với nhiều dạng toán với cả số học và hình học. Trong đó, các dạng toán trọng tâm trong chương trình Toán lớp 3 bao gồm:

  • Dạng 1: Các bài toán liên quan đến rút về đơn vị
  • Dạng 2: Các bài toán về ý nghĩa phép nhân, phép chia
  • Dạng 3: Các bài toán về gấp môt số lên nhiều lần, giảm đi một số lần
  • Dạng 4: Các bài toán giải từ hai phép tính trở lên
  • Dạng 5: Tìm một trong các phần bằng nhau của một số
  • Dạng 6: Các bài toán về gấp lên một số lần.
Có thể bạn quan tâm:  Phương pháp giải bài toán tính tuổi lớp 3

Để làm tốt những dạng toán trên, các bạn cần rèn luyện nhiều bài tập mỗi dạng. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để có thêm nhiều bài tập luyện tập.

Kỹ năng giải toán

Để giải tốt một bài toán, đâu tiên các bạn cần nắm vững được các công thức tính toán và kiến thức lý thuyết liên quan. Sau đó, áp dụng giải các bài tập toán cơ bản và tiếp đến là bài tập toán nâng cao lớp 3.

Đối với những bạn thi học sinh giỏi toán lớp 3 cần rèn luyện thật nhiều bài tập nâng cao. Từ những bài tập ở cấp độ khó trung bình đến mức độ khó nhất. Ngoài ra, hãy tham khảo một số đề thi học sinh giỏi của chúng tôi trong tài liệu dưới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn