Tổng ôn chương trình toán lớp 3

Mục tiêu khi tổng hợp kiến thức

Khi chuẩn bị cho kì thi cuối kì 2 Toán 3, giáo viên và phụ huynh chắc chắn sẽ tổng hợp toàn bộ kiến thức cho con. Việc tổng hợp lại này hết sức quan trọng. Đây là khâu quan trọng để học sinh nhớ lại kiến thức. Thứ hai, việc học lại sẽ giúp học sinh hiểu những kiến thức còn chưa rõ, chưa sâu. Có như vậy, đi thi các bé mới làm được tốt bài. Phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo tài liệu giáo án Toán 3 hoặc tổng ôn chương trình toán lớp 3 của chúng tôi.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đây đều là những tài liệu tổng hợp toàn bộ lại kiến thức. Nó sẽ là sườn giúp phụ huynh, giáo viên giúp các bé ôn tập.

Lời khuyên dành cho phụ huynh khi ôn tập cho con

Chương trình toán lớp 3 không khó nhưng lại nhiều kiến thức. Vì vậy, để giảm stress cho các bé vào cuối kì, chúng tôi đề xuất một vài lời khuyên như sau. Thứ nhất, nên bắt đầu ôn tập từ sớm. Thời gian tốt nhất là 2 tháng trước khi thi. Bởi nếu trong vòng 1 vài tuần mà tập trung ôn quá nhiều thì bé sẽ không thể nhớ hết được và cũng phải chịu áp lực học tập.

Có thể bạn quan tâm:  Bài toán lớp 3: tìm một trong các phần bằng nhau của một số

Vì vậy, 2 tháng là thời gian quá đủ để bé ôn bình tĩnh, không stress. Thứ hai, nên ôn trọng tâm, không lan man. Phụ huynh nên hỏi giáo viên khu trú nội dung thi. Có những chủ đề không có trong bài thi thì không cần quá tập trung ôn tập. Thứ ba, nên kết hợp giữa học và chơi. Thay vì việc để bé ngồi hàng giờ làm đề thì có thể để bé giải trí bằng cách sử dụng hình ảnh để đố. Hoặc làm bài trên violympic toán cũng là một cách hay. Hi vọng tips nhỏ của chúng tôi sẽ hữu ích với quý phụ huynh.

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Tải tài liệu miễn phí ở đây

 

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Không Có Câu Trả Lời

  1. Pingback: Bài tập Toán lớp 3 học kỳ 2 - Giáo viên Việt Nam
    14 Tháng Mười Hai, 2020

Để lại Lời nhắn