Tuyển tập các bài tập ôn thi Toán olympic lớp 5

Những cuộc thi olympic đã không còn xa lạ đối với học sinh lớp 5, đặc biệt là thi olympic Toán. Bài thi olympic Toán lớp 5 được tổ chức trực tuyến trên máy tính. Để làm tốt được bài thi, các bạn cần ôn thật kỹ lưỡng các dạng Toán lớp 5. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn thi. Chúng tôi có tuyển tập các bài tập ôn thi Toán olympic lớp 5. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Nhóm “chúng tôi là giáo viên tiểu học” đã bị kẻ xấu cướp quyền quản trị. Mọi người tham gia group mới có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

Tổng quan kiến thức trọng tâm Toán lớp 5

Toán lớp 5 là chương trình học khó nhất so với toàn bộ chương trình Toán tiểu học. Vì Toán lớp 5 bao gồm những nội dung trọng tâm của Toán lớp 1 đến lớp 4. Vậy các nội dung được học trong chương trình Toán lớp 5 là:

  • Phân số và giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích
  • Số thập phân và các phép tính với số thập phân
  • Hình học: Hình tam giác, Hình thang, HÌnh tròn, Hình hộp chữ nhật và HÌnh lập phương.
  • Số đo thời gian và chuyển động đều.

Mỗi nội dung sẽ có những dạng bài tập từ toán cơ bản đến toán nâng cao lớp 5. Do đó, các bạn cần học và rèn luyện các dạng bài tập thật kỹ lưỡng.

Có thể bạn cần:  Đề thi Toán lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017 có đáp án và ma trận

Kỹ năng làm bài thi olympic Toán lớp 5

Cuộc thi violympic Toán lớp 5 được tổ chức trực tuyến trên máy tính kết nối Internet. Do đó, kỹ năng sử dụng máy tính là thứ không thể thiếu đối với học sinh tham gia kì thi. Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức để làm bài. Vì thời gian làm bài giới hạn nên cần tập trung để đưa ra đáp án đúng và nhanh nhất. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.