Vệ sinh hệ thần kinh

Vệ sinh hệ thần kinh là kiến thức các bạn được học trong chương trình Sinh học lớp 8. Đây là bài học cuối cùng các bạn được học trong chương Thần kinh và giác quan của Sinh lớp 8. Do đó, kiến thức này chắc chắn có trong đề thi học kì 2 Sinh lớp 8. Vì vậy để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ lý thuyết về vệ sinh hệ thần kinh. Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Kiến thức cần nhớ về vệ sinh hệ thần kinh.

Hệ thần kinh là cơ quan phân hoá cao nhất của cơ thể con người, nó được tồn tại dưới dạng ống và mạng lưới đi khắp cơ thể, được cấu tạo bởi một loại mô hình chuyên biệt là mô thần kinh (gồm các TB thần kinh, nơ-ron và các TB thần kinh đệm).

Vệ sinh hệ TK có nghĩa là chúng ta luôn làm mọi thứ để cho bảo hệ hệ TK được khoẻ mạnh, thoải mái nhất. Do đó, các bạn cần tuân thủ các yếu tố sau:

  • Quan tâm đến giấc ngủ: Ngủ là một nhu cầu sinh lí của cơ thể. Do đó, giấc ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khoẻ con người.
  • Lao động và nghỉ ngơi hợp lí: vì sức khoẻ của con người phụ thuộc vào hệ thần kinh.
  • Tránh lạm dụng các chất kích thích và ức chế đối với hệ thần kinh.

Để biêt thêm chi tiết, hãy tham khảo bài học bên dưới.

Một hệ thần kinh khoẻ mạnh sẽ đem lại cho chúng ta lợi ích gì?

Hệ thần kinh sẽ chi phối toàn bộ cơ thể con người. Do đó, khi có một hệ TK khoẻ mạnh, con người sẽ luôn cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức lực cho một ngày mới. Tuy nhiên, ngoài hệ TK, các bạn cũng luôn cần vệ sinh các hệ khác trong cơ thể. Như vậy, các bạn sẽ luôn có một cơ thể khoẻ mạnh chống lại các bệnh tật.

vệ sinh hệ thần kinh
vệ sinh hệ thần kinh
vệ sinh hệ thần kinh

Sưu tầm:  Thu Hoài

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.