Về thăm Phú Mỹ Hưng anh hùng

KTNT – Nói đến xã Phú Mỹ Hưng (Củ Chi – TP.Hồ Chí Minh) nhiều người nghĩ đến địa danh lịch sử “địa đạo Củ Chi”. Trong hai cuộc kháng chiến, nơi đây đã thấm đẫm máu xương của biết bao người con chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Ngày hôm nay, Phú Mỹ Hưng đang bừng lên sức sống mới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Xem thêm: làm sao để tăng độ phì nhiêu của đất

Phú Mỹ Hưng là xã vùng sâu của huyện Củ Chi, tiếp giáp huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) và Trảng Bàng (Tây Ninh). Toàn xã có 1.560 hộ (5.916 khẩu), người dân đa số sống bằng nông nghiệp, số ít buôn bán nhỏ lẻ, còn lại làm công nhân cho các xí nghiệp trên địa bàn. Tận dụng những ưu thế có được, xã tích cực vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng – vật nuôi phù hợp; thực hiện tốt công tác bảo vệ thực vật, khuyến nông và thú y, tạo điều kiện cho sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định. Đặc biệt, xã còn khuyến khích bà con phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, phục vụ đô thị như rau sạch, nuôi bò sữa,… Chính vì vậy, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết khô hạn, sự phá hoại của rầy nâu, bệnh vàng lùn – lùn xoắn lá trên lúa nhưng kinh tế nông nghiệp của xã vẫn có bước tăng trưởng ngoạn mục.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên tiểu học có đáp án

Xem thêm: Thối rễ ở lan hồ điệp và cách cứu cây khỏi chết

Thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, Đảng ủy, UBND xã đã vận động bà con đóng góp để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, cấp phát lương thực kịp thời cho các gia đình chính sách, chăm lo cho hộ nghèo.

Xem thêm: cần cung cấp nhím giống

Trong lĩnh vực văn hoá – xã hội – giáo dục, xã cũng chủ trương nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo khám và điều trị miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; khống chế không cho dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Văn Dinh (ảnh), Chủ tịch UBND xã khẳng định: “Trách nhiệm của chúng tôi là phải quản lý, điều hành, phát triển kinh tế – xã hội đúng hướng để xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống của quê hương, xứng đáng với những người đã ngã xuống để gìn giữ mảnh đất này”.

Trí Thiện

Để lại Lời nhắn