20 đề đọc hiểu thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn có đáp án

Đề đọc hiểu ngữ văn 12 tổng hợp các đề ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn của các em học sinh. Đọc – hiểu là một phần quan trọng trong bài thi THPT Quốc gia. Nhằm giúp các em học sinh đạt tối đa ba điểm cho phần này.

Thông thường đề thi Ngữ văn có hai phần lớn. Một là đọc hiểu và hai là phần tự luận. Phần đọc hiểu thường là phần đơn giản và dễ cho các em học sinh lấy điểm. Nhưng nếu chủ quan và không nắm vững kiến thức các em học sinh cũng có thể để mất điểm phần này.

Đọc hiểu là đọc kết hợp với sự hình thành năng lực giải thích, phân tích, khái quát, biện luận. Trong văn học thực tế dạng câu hỏi đọc hiểu rất phong phú đa dạng. Mục đích trong tác phẩm văn chương, đọc hiểu là phải thấy được nội dung của văn bản.

Từ khi đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính thức đưa câu hỏi đọc hiểu vào đề thi. Khi đó các thầy cô và học sinh tỏ ra lúng túng vì nghĩ đây là vấn đề hoàn toàn mới mẻ. Nhưng thực chất vấn đề không hoàn toàn mới. Và hoạt động đọc hiểu diễn ra thường xuyên trong các bài giảng của thầy cô.

Để đạt được kết quả tốt trong phần đọc hiểu các em học sinh cần luyện tập phần đọc hiểu kĩ càng. Khi chuẩn bị cho kì thi quan trọng trong đời thì việc ôn kĩ càng là đều cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận xã hội 200 chữ về tính tự lập

Vì dù phần đọc hiểu khá đơn giản nhưng cũng nhiều em học sinh bị mất điểm phần này. Tổng hợp bộ đề ôn tập này nhằm giúp các em ôn tập tốt các bài đọc hiểu. Giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập kỹ càng cho phần này. Chúc các em ôn tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn