Bài tập ôn luyện các dạng Toán lớp 3 theo chủ đề

Lợi ích khi ôn tập theo chủ đề Toán 3

Ôn luyện theo chủ đề Toán lớp 3 là một phương pháp ôn hiệu quả mà nhiều giáo viên Toán áp dụng với học sinh. Đây thực sự là một phương pháp học hay không chỉ cho học sinh lớp 3 mà còn cho mọi khối lớp.

Ôn luyện theo chuyên đề Toán 3 sẽ giúp học sinh không bị bỏ sót kiến thức. Nó chắc chắn sẽ hiệu quả hơn phương pháp mà gặp kiến thức nào là học kiến thức đó. Ôn theo chuyên đề giúp hệ thống kiến thức một cách rõ ràng. Từ đó, việc ghi nhớ kiến thức cũng khoa học hơn, ít nhầm lẫn hơn.

Một ưu điểm nữa đó là khi ôn tập lại, học sinh cũng dễ dàng tìm lại kiến thức. Thậm chí là tìm lại những kiến thức có liên quan đến cùng chuyên đề. Như vậy, vừa giảm bớt thời gian tìm kiếm mà vừa có thể tiện ôn tập các kiến thức khác trong cùng chuyên đề toán 3.

Những dạng toán tài liệu có trong tài liệu của chúng tôi

Để có thể tìm bài tập ôn luyện Toán lớp 3 tốt hơn, chúng tôi sẽ hệ thống những dạng toán chúng tôi đã đề cập trong tài liệu:

  • Dạng 1: Các dạng toán liên quan đến rút về đơn vị
  • Dạng 2: Các bài toán có liên quan đến ý nghĩa của phép nhân và phép chia
  • Dạng 3: Bài toán về gấp lên hoặc giảm đi một số lần đã biết
  • Dạng 4: Bài toán giải bằng hai phép tính trở lên
  • Dạng 5: Tìm một phần của một số

Toàn bộ những bài toán 3 trong tài liệu là những bài toán có lời văn. Đây là dạng toán gây nhiều khó khăn cho học sinh trong quá trình làm bài. Với dạng bài tập như này, học sinh có thể ôn tập và nắm được kiến thức nhiều chuyên đề. Chúc các bạn học tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.