Bài tập về từ đồng nghĩa lớp 5 có đáp án

Bài tập về từ đồng nghĩa bao gồm lý thuyết và các bài tập tự luyện cho các em học sinh lớp 5. Học sinh có thể tham khảo. Và củng cố kỹ năng để rèn luyện các dạng bài tập lớp 5.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Từ đồng nghĩa là gì?

Đây là những từ có nghĩa giống nhau hoặc gần giống nhau. Ví dụ như: siêng năng, chăm chỉ, cần cù,… Có những từ đồng nghĩa hoàn toàn thay thế được cho nhau trong lời nói. Từ đồng nghĩa được chia làm hai loại. Đó là từ đồng nghĩa hoàn toàn và từ đông nghĩa không hoàn toàn. Đây đều là những kiến thức cơ bản có trong chương trình Tiếng Việt lớp 5.

Bài tập từ đồng nghĩa lớp 5

Tài liệu này giúp thầy cô và các em học sinh lớp 5 được luyện tập thêm về từ đồng nghĩa. Trong tài liệu cũng nhắc lại lý thuyết để học sinh không quên bài học. Việc được luyện tập bằng các bài tập vận dụng giúp học sinh hiểu bài hơn. Các thầy cô có thể lấy tài liệu để cho các em được ôn tập trên lớp.

Có thể bạn quan tâm:  Soạn bài lớp 5: Lập làng giữ biển

Phần này sẽ bao gồm lý thuyết, bài tập vận dụng và cả đáp án để các em học sinh có thể sửa bài. Ngoài ra cũng có một số câu hỏi được trích trong đề thi vào lớp 6. Giúp các em học sinh luyện tập lý thuyết. Và củng cố kiến thức của bản thân. Cũng để các em học sinh hiểu qua một phần nội dung của bài thi vào lớp 6.

Hy vọng với bộ tài liệu này các em học sinh có thể củng cố thêm kiến thức. Và hiểu thêm phần lý thuyết của từ đồng nghĩa trong Tiếng Việt lớp 5. Chúc thầy cô và học sinh có những tiết học bổ ích và hiệu quả.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn