Tập đọc lớp 5: Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai

Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và luyện tập. Chúng tôi có tổng hợp và soạn bài tập đọc Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai trong tài liệu bên dưới. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về bài tập đọc Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai

Bài tập đọc Sự sụp đổ của chế độ A – pác – thai là bài văn được học vào tuần 6 nằm trong chủ đề Cánh chim hoà bình. Nội dung chính của bài văn nói về chế độ phân biệt chủng tộc. Cụ thể là sự đối xử bất bình đẳng của người da trắng với người da đen và với sự dũng cảm của người Nam Phi đã đứng lên đấu tranh đòi lại sự công bằng cho ngừoi da đen.

Bài văn mang lại một ý nghĩa rất sâu sắc về sự phân biệt chủng tộc. Đây cũng là bài ca ngợi cuộc đấu tranh tìm lại sự tự do của người da đen.

Có thể bạn quan tâm:  Tập đọc lớp 5: Người gác rừng tí hon

Từ những nội dung chính cùng với các đáp án câu hỏi trong tài liệu bên dưới. Các bạn có thể vận dụng vào làm các bài tập làm văn lớp 5.

Hướng dẫn học tập đọc hiệu quả

Tiếng Việt lớp 5 không còn xa lạ với bài tập đọc. Tuy nhiên, để đọc một bài văn hay, các bạn cần đọc đúng nhịp điệu, luyến láy trong câu từ. Bên cạnh đó, các bạn cần dừng câu tại dấu phẩy và dấu chấm cho đúng.

Mỗi bài tập đọc sẽ vận dụng vào các bài tập luyện từ và câu lớp 5, tập làm văn lớp 5 rất nhiều. Do đó, hãy tham khảo tài liệu tập đọc lớp 5: Sự sụp đổ của chế độ A – pác – thai bên dưới. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn