Tổng hợp các bài toán công việc chung lớp 5 chọn lọc năm 2020-2021

Toán lớp 5 có rất nhiều chủ đề hay cả cơ bản và nâng cao. Toán công việc chung là một chủ đề rất hay. Hãy nắm chắc kiến thức cơ bản để chinh phục nó nhé!

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Kiến thức cần nắm khi học

Dạng toán thường có đại lượng nào đó không đổi. Ví dụ như lượng công việc cần hoàn thành, thể tích bể nước,… Vì vậy, việc ta cần làm là quy ước đại lượng chung đó thành đơn vị chung.

Chúng ta có thể chia chủ đề toán này thành nhiều dạng nhỏ. Trong phần tài liệu chúng tôi đã đưa ra chi tiết từng bước làm. Sau đây là quy trình chung khi giải toán nhé:

Các bước khi làm bài tập

Bước 1: Quy ước đại lượng chung của bài như công việc cần làm, đơn vị cần đo, thể tích… làm đơn vị chung để tính toán.

Bước 2: Xác định yêu cầu đề toán và tóm tắt, tính toán các dữ liệu cần thiết. Ví dụ như trong 1 bài toán có đại lượng chung là công việc. Chúng ta phải tính phần công việc riêng và chung làm trong 1 đơn vị thời gian.

Có thể bạn quan tâm:  Các dạng bài tập hỗn số điển hình Toán lớp 5

Bước 3: Tính toán yêu cầu của bài được trên các dữ liệu đã tìm được.

Đó là các bước cơ bản khi làm bài. Đề bài của dạng toán này thường khá dài nên các em hãy chú ý tóm tắt ra khi đọc đề để tránh nhầm lẫn nhé. Hãy đọc từng phần, xác định ý chính, phần đề cho và phần mình chưa biết.

Bên cạnh các chủ đề toán riêng chúng tôi còn tổng hợp rất nhiều chủ đề khác và đề thi học kì. Các em có thể tham khảo để ôn tập tốt hơn môn toán 5 nhé!

 

Chúc các em học tốt!

toán công việc chung
Tổng hợp các bài toán công việc chung hay và chọn lọc
toán công việc chung
Tổng hợp các bài toán công việc chung hay và chọn lọc

Sưu tầm: Bùi Ngọc

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Một bình luận

  1. Hạnh

Để lại Lời nhắn