Bài tập Toán lớp 5: Số thập phân, hàng của số thập phân

Giới thiệu chung về tài liệu

Bài tập Toán lớp 5: Số thập phân, hàng của số thập phân là tài liệu mà giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp giúp các em học sinh luyện tập các dạng bài tập đọc viết số thập phân. Củng cố kỹ năng giải Toán chương 2 Toán lớp 5.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trước khi làm bài tập ôn tập, hãy cùng chúng tôi nhắc lại một số nội dung quan trọng như: khái niệm, cách đọc viết các số thập phân nhé!

Khái niệm số thập phân: Các phân số có mẫu số là 10; 100; 1000;… được gọi là các phân số thập phân.

Cấu tạo số thập phân: Mỗi số thập phân gồm 2 phần: phần nguyên và phần thập phân, chúng được phân cách nhau bởi dấu phẩy.

Đọc, viết số thập phân

– Muốn đọc một số thập phân, ta đọc lần lượt từ hàng cao tới hàng thấp: Trước hết đọc phần nguyên, đọc dấu “phẩy”, sau đó đọc phần thập phân.

Có thể bạn quan tâm:  Các bài Toán lớp 5 cơ bản ôn hè chọn lọc

– Muốn viết một số thập phân, ta viết lần lượt từ hàng cao tới hàng thấp. Trước hết viết phần nguyên, viết dấu “phẩy”, sau đó viết phần thập phân.

bài tập số thập phân p1

bài tập số thập phân p2

Bài tập vận dụng

Tài liệu chúng tôi gửi đến các bạn hôm nay bao gồm bài tập trắc nghiệm và bài tập tự luận về số thập phân. Cuối tài liệu là đáp án đi kèm giúp các em dễ dàng so sánh kết quả mình làm được.

Để xem chi tiết hơn về tài liệu chúng tôi mà chia sẻ. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn