Bài văn mẫu lớp 9 số 5 đề 1: Hãy nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ kính yêu

Bài văn mẫu lớp 9 số 5 đề 1: Hãy nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ kính yêu là tài liệu giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay.

Sơ lược về tài liệu

 “Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người” là một trong những bài văn mẫu tiêu biểu của bài văn mẫu lớp 9 số 5 đề 1.
Với đề bài này, chúng tôi xin được gửi đến các bạn 8 bài văn mẫu. Hy vọng tài liệu này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích. Hỗ trợ, giúp các em làm tốt bài văn với chủ đề được nêu trên.
Bài văn mẫu lớp 9 số 5 p1
Bài văn mẫu lớp 9 số 5 p2

Các bài văn mẫu

Các bài văn mẫu tuy khác nhau về giọng điệu, lối hành văn nhưng đều có chung bố cục như sau:
Mở bài:

Giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ, một nhà cách mạng đại tài. Người con là nhà thơ nhà danh nhân văn hóa thế giới. Người đã để lại cho đất nước con người, đất nước Việt Nam rất nhiều truyền thống quý báu và những đứng tính tốt đẹp mà thế hệ ngày nay cần học hỏi. Đó chính là: Cần- Kiệm- Liêm- Chính- Chí – Công- Vô -Tư.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Thân bài:

Có thể bạn quan tâm:  Phân phối chương trình ngữ văn 9

Cảm nhận của nhân dân ta về bác Hồ.

Phân tích vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi là một nhà lãnh đạo cách mạng.

Những đóng góp của người trong vai trò là một nhà danh nhân văn hóa.

Tính cách và phong cách sống hàng ngày của Bác.

Nêu cảm nghĩ của bản thân về Bác.

Kết bài: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi nhưng những tư tưởng chân lý của người vẫn còn sáng mãi. Các thế hệ nối tiếp Người sẽ luôn phải phát huy và làm theo những lời người đã khuyên nhủ, dạy dỗ.

Để xem chi tiết hơn về các bài văn mẫu. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn