Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Sơ lược tài liệu

Hôm nay chúng tôi Giáo viên Việt Nam xin gửi đến quý thầy cô và các em học sinh lớp 9 tài liệu tham khảo: Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính. Đây là bài tập làm văn rất hay và vô cùng ý nghĩa. Dạng đề kể về một gặp gặp gỡ với một nhân vật hay nhóm nhân vật cũng hay xuất hiện trong các bài kiểm tra cũng như bài thi học kỳ.Giáo viên Việt Nam xin gửi đến quý thầy cô và các em học sinh lớp 9 tài liệu tham khảo: Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hiểu được tầm quan trọng của bài. Nên hôm nay chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, uy tín. Để gửi đến các em học sinh. Nội dung tài liệu bám sát kiến thức trong SGK. Được chúng tôi biên soạn một cách rất đầy đủ và chi tiết.

Nội dung tài liệu

Tài liệu bao gồm dàn ý chi tiết, các lưu ý khi làm bài. Cùng 6 bài văn mẫu giúp các bạn tham khảo và chuẩn bị tốt cho bài viết số 3 lớp 9. Để làm tốt được bài làm văn này các em học sinh cần phải tìm hiểu kỹ đề.

  • Thể loại: Tự sự (kết hợp sử dụng yếu tố nghị luận + miêu tả nội tâm)
  • Nội dung: Kể lại cuộc gặp gỡ, trò chuyện với người lính lái xe trong tác phẩm “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật.
  • Hình thức: Bố cục rõ ràng, đủ ba phần mở bài, thân bài, kết bài.
  • Yêu cầu:
Có thể bạn quan tâm:  Hướng Dẫn Viết Đoạn Văn Nghị Luận Ôn Thi Vào Lớp 10

+ Đây là một bài văn tự sự, thuộc kiểu bài kể chuyện sáng tạo.

+ Trước khi viết bài văn này, cần nắm vững những đặc điểm của hình tượng người lính lái xe trong tác phẩm.

+ Các yếu tố miêu tả nội tâm và nghị luận được kết hợp trong bài viết.Giáo viên Việt Nam xin gửi đến quý thầy cô và các em học sinh lớp 9 tài liệu tham khảo: Kể lại buổi gặp gỡ người lính lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Trên đây là phần tổng quát, mời thầy cô và các em học sinh tải file đính kèm bên dưới.

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn