Bài văn mẫu nghị luận về tình yêu thương thiêng liêng trong cuộc sống

Nghị luận về tình yêu thương là một trong những đề văn nghị luận phổ biến nhất. Bài viết không chỉ đòi hỏi tính sáng tạo mà còn là cách lập luận sắc bén, thuyết phục. Dưới đây là bài văn mẫu tham khảo để các bạn có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Bài mẫu nghị luận về tình yêu thương

Yêu là động từ đẹp nhất trên đời. Tình yêu thương vừa rộng lớn, lại rất đỗi gần gũi với mỗi người chúng ta. Yêu thương nghĩa là chia sẻ, là cảm thông giữa những trái tim nhân ái với nhau. Mỗi chúng ta đều là kết tinh của tình yêu thương và cũng là cầu nối để yêu thương lan tỏa. Yêu thương rộng lớn như tình yêu quê hương đất nước, tình thương với muôn loài muôn vật. Yêu thương cũng gần gũi như tình yêu gia đình, yêu cái cây trước nhà, yêu con ngõ nhỏ buối sớm. Tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, sự giúp đỡ sẻ chia của mọi người xung quanh ta… Tất cả đó đều là hiện thân cao quý của tình yêu thương.

Trên đường đời chúng ta còn gặp muôn vàn người. Có người sẽ cùng ta đồng hành dài lâu, nhưng cũng có người chỉ lướt qua thoáng chốc. Điều gì sẽ khiến họ ở lại trong trái tim ta, khiến ta nhớ mãi về họ? Đó chính là tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn, chia sẻ niềm vui.

Những tình cảm ấy vô cùng đáng quý và đáng trân trọng. Và tình cảm nam nữ, đó cũng là một dạng phát triển của tình yêu thương. Từ sự yêu thương, thấu hiểu, bao dung, hai trái tim sẽ cùng chung nhịp đập. Sẻ chia yêu thương chính là hành động đẹp nhất giúp chúng ta chạm đến triết lý sống hoàn mỹ.

Đọc thêm bài viết nghị luận về tình mẫu tử hay, cảm động. 

Sống hạnh phúc nhờ biết trao yêu thương 

Người sống biết yêu thương thì sẽ luôn hạnh phúc và vui vẻ. Bạn hãy thực hành yêu thương từ những người thật gần cạnh bên mình. Sau đó rộng ra là những đồng bào đang khó khăn, vất vả, hoạn nạn. Làm được nhiều việc tốt, lan tỏa yêu thương chính là tích được phúc đức cho bản thân mình. Mong rằng tất cả chúng ta ai cũng hiểu được triết lý yêu thương và sống trong tình bác ái. 

Trên đây là bài văn mẫu nghị luận về tình yêu thương. Bạn có thể tham khảo để lấy ý cho bài viết của mình được sinh động và thú vị hơn nhé!

Hoài Thương ST

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.