Nghị luận về tình mẫu tử – Đoạn văn nghị luận xã hội hay

Nghị luận về tình mẫu tử là một đề văn nghị luận xã hội quen thuộc. Bởi gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Và “nước biển bao la không đong đầy tình mẹ”, tình yêu của mẹ luôn là một tình cảm thiêng liêng, quý báu.

Đoạn văn nghị luận về tình mẫu tử

Vậy tình mẫu tử là gì?

Mẫu tử là một từ Hán Việt, “mẫu” có nghĩa là mẹ và “tử” là con. Nguyên nghĩa là mẹ con. Tình mẫu tử tức là tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và con. Thể hiện sự yêu thương, che chở và gắn bó của người mẹ dành cho con.

Tình yêu của mẹ bắt nguồn từ cả lúc con chưa nhận biết thế giới này. Cho đến khi con trưởng thành và có cho mình những chân trời riêng. Mẹ sẽ luôn dõi theo con.

Tham khảo thêm bài viết tả về mẹ

Tình mẫu tử biểu hiện qua điều gì?

Không khó để liệt kê ra những biểu hiện của tình mẫu tử. Bởi lẽ những biểu hiện ấy diễn ra hàng ngày, hàng giờ, dường như là bản năng của người mẹ.

Mẹ mang nặng đứa con trong chín tháng mười ngày. Đến khi ra đời luôn bên cạnh và dìu dắt từng chút một. Khi bò, lật, đứng, đi,… Lớn lên, mẹ luôn đồng hành với con trong những cột mốc quan trọng trong cuộc sống. Và dù con có bất hiếu hay sa ngã, mẹ sẵn sàng tha thứ cho con.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích nhân vật bà cụ Tứ - Hình tượng người mẹ hiền ngày xưa

Đó là một tình cảm lớn lao và không vụ lợi. Tình yêu đó sâu đậm và khắc ghi suốt cả cuộc đời.

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn