30 bài thơ học chữ cái – Bí quyết nâng cao sự tập trung cho các bé

Bí quyết giúp các bé tập trung tốt hơn

Đối với các bé học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1 lớp 2, vấn đề tập trung luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh, giáo viên phải đau đầu. Bên cạnh những cách để giúp bé nhớ tốt hơn như thơ học chữ, học qua hình ảnh thì việc giúp bé tập trung hơn cũng là cách để nâng cao chất lượng học tập.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Để bé tập trung tốt hơn thì phụ huynh có một số cách như sau:

  • Hạn chế âm thanh xung quanh như giảm tiếng tivi, đài, nhạc, xe cộ, …
  • Ngồi học cùng với các bé
  • Đặt mục tiêu học tập ngắn hạn cho các bé
  • Tăng dần lượng thời gian yêu cầu các bé tập trung để hoàn thành công việc được giao
  • Luân phiên giữa việc học và việc chơi
  • Tìm hiểu những động lực giúp bé tập trung hơn
  • Khuyến khích các bé chủ động làm mọi việc
  • Thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm để khắc phục kịp thời khuyết điểm, động viên đúng lúc đúng chỗ
Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Tết môn Toán Tiếng Việt lớp 1 năm 2023

30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái30 bài thơ học chữ cái

Học thuộc bảng chữ cái bằng thơ

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản bắt buộc học sinh phải nắm được chắc trong Tiếng Việt lớp 1, lớp 2. Và khi lên các lớp cao hơn, học sinh mới có thể hoàn thành được các bài tập được giao. Tức là học sinh có thể đọc tốt, viết tốt và suy nghĩ mạch lạc.

Học thuộc chữ cái bằng thơ là phương pháp sử dụng những câu thơ dễ nhớ, dễ thuộc. Nhờ đó, phương pháp này sẽ giúp học sinh cải thiện việc ghi nhớ chữ cái. Đồng thời, đây cũng là cách thúc đẩy khả năng sáng tạo của các bé.

Bên cạnh tài liệu này, học sinh có thể tham khảo thêm những câu đố vui tiểu học hoặc bài toán tư duy, … Đây là những tài liệu sẽ thúc đẩy khả năng tư duy và giúp bé ôn tập lại kiến thức một cách rất thú vị.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn