Ôn hè Tiếng Việt 1 lên 2 – Tài liệu chọn lọc

Sau khi học xong Tiếng Việt lớp 1 – một bài học lọt lòng về Tiếng Việt của con người Việt Nam. Các bé sẽ được tiếp tục học lên Tiếng Việt lớp 2. Trong khoảng thời gian lên lớp, các bé sẽ có kì nghỉ hè vui vẻ bên gia đình. Nhưng để giúp các bé không bị lãng quên kiến thức, chúng tôi có tổng hợp tài liệu ôn hè Tiếng Việt 1 lên 2. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để biết thêm chi tiết.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về đề cương ôn hè Tiếng Việt 1 lên 2

Sau khi học xong Tiếng Việt lớp 1, các bé sẽ nắm vững được một số kiến thức. Đó là về chữ cái, cách ghép chữ thành từ và đọc được những đoạn văn ngắn. Ngoài ra, các bé sẽ được làm quen với một số loại từ, loại câu. Đây đều là kiến thức bổ trợ cho Tiếng Việt lớp 2.

Trong Tiếng Việt 1, các bé cần chú ý đến cách phân biệt một số âm tương tự nhau. Như là l và n, ch và tr, s và x. Chú ý đế cách đọc. Ngoài ra, lỗi chính tả là một lỗi hay gặp nhất mà các bé cần chú ý trong Tiếng Việt lớp 1.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 6 giai đoạn học vần cho mẹ và bé

Bí quyết giúp các bé ôn tập hè hiệu quả

Là học sinh lớp 1 chuẩn bị lên lớp 2, các bé còn rất ham chơi. Do đó, để có kì hè học tập hiệu quả, phụ huynh cần kết hợp học tập với vui chơi cho các bé. Những hoạt động ngoại khoá ngoài trời sẽ rất bổ ích trong quá trình tiếp thu kiến thức với các bé.

Hay những cách thức học sáng tạo từ những trò chơi tại nhà. Kết hợp với nó là những bài tập ôn hè được chúng tôi tổng hợp bên dưới. Nó sẽ giúp các bé nắm vững được kiến thức Tiếng Việt lớp 1 để bổ trợ cho Tiếng Việt 2.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn