Bản mềm: Tài liệu học tiếng Việt lớp 1

Những điều mới mẻ đối với học sinh lớp 1.

Khi bắt đầu lên lớp 1, các bé được học môi trường hoàn toàn mới. Từ làm quen với bạn mới đến học những kiến thức mới ở trường lớp mà không còn chỉ ăn, chơi như khi còn học mẫu giáo.

Và một trong những môn học chính các bé được tiếp cận là Tiếng Việt lớp 1. Tiếng Việt  là môn học giúp các bé phát triển khả năng tiếng mẹ đẻ của bản thân. Với tài liệu học tiếng Việt lớp 1 sẽ giúp các bé phát triển khả năng này.

Đối với học sinh lớp 1, các bé chủ yếu sẽ học cách đọc chữ, từ, câu và đoạn ngắn.

Trong tài liệu tiếng Việt lớp 1 sẽ giúp các bé hoàn thiện các kỹ năng đọc trong tiếng Việt. Ngoài ra, trong tài liệu sẽ có những bài tập viết, giúp các bé phát triển khả năng viết văn thông qua cách dùng từ, kết hợp từ, câu.

Những chú ý để học tốt môn Tiếng Việt lớp 1.

Tiếng việt là tiếng mẹ đẻ nên đôi khi các bé sẽ khi môn học này dễ. Nhưng không phải như vậy, người xưa có câu “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Do đó, tiếng Việt sẽ không đơn giản nếu các bé lười học.

Trong Tiếng Việt, hay mắc sai lầm trong cách phát âm các chữ như “l” và “n” hay “tr” và “ch”. Ngoài ra, các dấu các bé cũng rất dễ phát âm sai: dấu ngã sẽ phát âm thành dấu sắc, dấu hỏi lại phát âm thành dấu nặng. Khi mới chỉ là học sinh lớp 1, các bé cũng rất dễ dùng từ sai nghĩa nên các bé lưu ý.

Đây là những điểm cần lưu ý cho các bé lớp 1 khi học tiếng Việt. Với những điều này, các mẹ nên quan tâm chú ý với các bé để sửa cho các bé hàng ngày.

Hình ảnh bản mềm

Bản mềm: Tài liệu học tiếng Việt lớp 1

Bản mềm: Tài liệu học tiếng Việt lớp 1 được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp.

Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm: Tài liệu học tiếng Việt lớp 1. Tải thêm tài liệu tiểu học


Tải tài liệu miễn phí ở đây

Có thể bạn cũng quan tâm