Bảng cửu chương nhân, chia 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10

Học bảng cửu chương nhân chia

Bảng cửu chương là một nội dung học tập cơ bản của học sinh tiểu học. Ngay từ những lúc bắt đầu với môn Toán học là các em học sinh cũng được làm quen với bảng cửu chương. Thậm chí sẽ theo các em trong suốt con đường học tập sau này.

Bảng cửu chương là gì ?

Đây là một bảng ghi lại nội dung của phép nhân và phép chia. Nó là một phần bắt buộc học thuộc của học sinh. Nhiều nơi các em học sinh có thể tính nhẩm nhanh các bài toán phép nhân. Sau này, dựa theo bảng phép nhân mà người ta còn tạo ra bảng phép chia.

Cách học thuộc bảng cửu chương

Hiện nay có khá nhiều cách để học thuộc bảng cửu chương đơn giản. Vì bảng cửu chương là thứ mà các em học sinh bắt buộc phải học thuộc. Nên việc tìm cho bản thân một cách học hợp lí hiệu quả là cần thiết.

Có thể học qua các bài hát. Nhiều phụ huynh và học sinh cảm thấy cách học này khá hiệu quả với con em của mình. Các bài hát với những câu từ dễ nhớ, đơn giản, vui nhộn. Giúp các em khơi dậy hứng thú học tập, giúp nhanh học thuộc bài hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Số chính phương là gì? Tính chất của số chính phương

Hoặc cũng có vài học sinh lựa chọn cách học bằng ngón tay. Và còn nhiều cách học hiệu quả và thú vị khác. Nhưng quan trọng nhất là các em học sinh phải chăm chỉ.

Việc học bảng cửu chương là vô cùng vất vả cho các em học sinh. Chính vì vậy ngay từ khi bắt đầu đòi hỏi các em sự kiên trì và chịu khó. Khi các em đã thuộc được bảng nhân thì việc học bảng chia là vô cùng đơn giản.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn