Biểu cảm về mẹ – Văn mẫu chọn lọc hay hấp dẫn nhất!

Trong chương trình tập làm văn lớp 6, chắc chắn các em sẽ bắt gặp đề bài văn biểu cảm về mẹ. Đây là đề thi gần gũi, ý nghĩa, tuy nhiên để viết hay, nhiều cảm xúc không phải bạn nào cũng thực hiện được. Giaovienvietnam.com giới thiệu với các em bài văn mẫu chi tiết. Học sinh nên tham khảo và chọn lọc ý để hoàn thành bài thi tốt nhất nhé.

Văn mẫu – biểu cảm về mẹ 

Một người vất vả đau thương

Sớm hôm làm lụng nuôi con thành người

Đó là hình ảnh mẹ tôi

Tình thương bát ngát bao la bằng trời

Mẹ tôi da đã sạm rồi

Bàn tay có nếp áo thì bạc phai

Thế mà sớm buổi chiều hôm

Buổi trưa nắng chói vẫn ra ruộng đồng

 (Trích “thơ ngắn về mẹ”_sưu tầm)

Mẹ là như thế đấy, tần tảo sớm hôm chăm lo cho chúng con không một lời than vãn. Mẹ là người sinh thành, yêu thương và nuôi dưỡng con nên người. Là ánh mặt trời luôn dõi theo và soi sáng cuộc đời con. Chẳng có gì thay thế hay so sánh được tình cảm thiêng liêng ấy.

Mẹ của con – Người phụ nữ nhân hậu

Mẹ của con – người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng chất chứa tình cảm bao la biển trời. Mới chỉ ở tuổi bốn mươi mà bao vất vả đã vẽ trên đôi mắt mẹ những nét chân chim. Nhưng nó chẳng thể làm lu mờ nổi vẻ đẹp trong veo nơi đôi mắt đó. Sương gió cuộc đời tô lên làn da mẹ một màu nâu bánh mật càng làm nét đẹp thêm đậm đà. Mái tóc dài cùng khuôn mặt tròn trịa cũng toát lên vẻ phúc hậu của mẹ.

Có thể bạn quan tâm:  Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích - Kho văn mẫu hay và đặc sắc 2020

Mẹ của con – một người hiền lành, đức độ và có tấm lòng nhân ái. Luôn hết mình quan tâm giúp đỡ những người xung quanh. Thật tự hào và hãnh diện vì được làm con của mẹ.

Người luôn dạy các con của mình phải sống chan hoà với mọi người, biết giúp đỡ người khác. Con hạnh phúc biết bao khi được mẹ truyền cảm hứng sống có ích. Bên cạnh đó là sự quan tâm, chia sẻ cùng các con trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Mẹ luôn bao bọc, che chở con trong cuộc đời

Mẹ ân cần bảo ban và định hướng cho con một cuộc sống tươi đẹp. Luôn lo lắng những khi con bệnh đau hay vấp ngã. Là tiếng thở dài cùng những giọt nước mắt con đã cảm nhận được khi bị sốt cao. Con làm sao quên được hình ảnh người mẹ thức trắng đêm chăm lo cho con từng tý một.

Con còn nhớ như in trận ốm nặng khi con vừa tròn mười tuổi. Mẹ đã ngồi bên cạnh giường chăm con suốt cả đêm. Lau người, đắp khăn rồi lâu lâu lại ướm tay lên trán con để kiểm tra nhiệt độ. Bán tay xương xương ấy sao ấm áp đến lạ kỳ. Hôm sau khi tỉnh dậy, con được chào đón bằng nụ cười tươi trên khuôn mặt nhợt nhạt của mẹ. Con xót xa biết bao và tự nhủ phải biết bảo vệ bản thân để mẹ không lo lắng nữa.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp các bài văn tả cơn mưa hay nhất

Đọc thêm bài viết: Văn mẫu tả mẹ hay cách viết thú vị lôi cuốn nhất.

Con yêu mẹ nhiều lắm!

Mong con sống đẹp ngày sau

Chớ quên lời mẹ chênh chao sóng đời

Học hành chớ có đánh rơi

Tu tâm dưỡng tánh sáng ngời tương lai

Dù cho vạn nẻo đắng cay

Chữ nhân luôn giữ mỗi ngày tĩnh tâm

 (Trích “nhớ lời mẹ” _ sưu tầm)

Mẹ ơi! Con muốn gọi tiếng “mẹ ơi” da diết, yêu thương ấy. Mẹ luôn là tấm gương, là động lực để con cố gắng. Người đã trao cho con những hành trang vững chắc bước vào đời. Mẹ là tất cả, nếu thiếu vắng mẹ như lá xa lìa cành con biết dựa vào đâu. Chỉ cầu mong mẹ luôn khoẻ mạnh, sống mãi bên con. Con hứa sẽ luôn cố gắng sống và học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. Con ngàn lần muốn nói: “con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi!”

Với bài văn biểu cảm về mẹ dạt dào cảm xúc ở trên. Chắc chắn sẽ mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Hơn nữa, nó còn nuôi dưỡng tình cảm giúp các em làm bài thi cảm động, ý nghĩa hơn.

Để lại Lời nhắn