Kể về người bạn mới quen

Dàn ý

Mở bài 

 • Bố em chuyển công tác ra ngoài Hà Nội nên đưa cả gia đình em ra ngoài này luôn
 • Ngày đầu tiên đi học, em được cô giáo xếp chỗ cho ngồi cạnh Mai – một người bạn đáng yêu

Thân bài

a, Ngoại hình

 • Mai là 1 cô gái thoạt nhìn trông rất hiền lành
 • 2 bím tóc được tết xinh xinh, đen bóng, mềm mượt
 • Mai có sống mũi cao, hàm răng trắng đều, hai mắt to tròn
 • Bạn ấy có má núng đồng tiền, nên mỗi lần cười trông lại rất duyên
 • Nước da trắng ngần
 • Mai có vóc dáng cân đối gọn gàng, bạn ấy cao hơn em một chút

b, Tính cách

 • Bạn ấy kể cho em nghe rất nhiều điều về trường, lớp và các bạn
 • Mai học rất giỏi, trong giờ học bạn ấy luôn luôn chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài, tích cực xây dựng bài
 • Giờ ra chơi, Mai giảng lại bài cho các bạn chưa hiểu, giúp trực nhật lau bảng…
 • Mai còn rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của nhà trường
 • Mai luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh nên ai cũng rất yêu quí bạn ấy

Kết bài

 • Mai là một người bạn tốt, là tấm gương mà em sẽ noi theo.
 • Em muốn tình bạn của 2 chúng em sẽ gắn bó thật lâu dài.
Có thể bạn quan tâm:  Kể chuyện "Sơn Tinh Thủy Tinh" bằng lời văn của em

Bài văn mẫu

       Năm nay đơn vị bố em làm việc chuyển công tác ra miền Bắc. Chính vì vậy em cùng mẹ theo bố ra ngoài Hà Nội. Và đây cũng chính là nơi mà em bắt đầu một tình bạn đẹp, với người bạn mới thật tuyệt vời – Tuyết Mai.

       Em vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đi nhận lớp.Sáng sớm mẹ đưa em đến trường mới để nhập học rồi qua cơ quan luôn. Nhìn thấy các bạn khác trò chuyện thân mật, vui vẻ đi bên cạnh nhau, còn em chỉ có một mình làm cho em cảm thấy rất là hụt hẫng. Rất may cô giáo đã nhẹ nhàng đi đến bên em, ân cần hỏi han, giới thiệu em là học sinh mới chuyển tới với cả lớp, rồi cô giáo xếp chỗ cho em ngồi cạnh Mai – và lần đầu tiên gặp nhau của em và Mai là như thế đó. Ấn tượng ban đầu của em về Tuyết Mai là bạn ấy rất xinh gái. Thoạt nhìn trông bạn ấy hơi buồn và hiền lành như cô Tấm trong truyện cổ tích mà mẹ em hay kể vậy. Bạn ấy được mẹ tết cho 2 bím tóc ngay ngắn đằng sau lưng. Mái tóc dài, đen mượt óng ả. Khuôn mặt trái xoan với chiếc mũi cao và thẳng, sống mũi dọc dừa tạo nên nét gì đó rất Tây cho khuôn mặt của bạn ý. Đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve long lanh, em rất thích nhìn vào mắt bạn ý mỗi khi nói chuyện. Khi Mai cười để lộ hàm răng trắng, cùng chiếc má núng đồng tiền trông thật duyên dáng. Bạn ấy nói chuyện rất thú vị, ở bên bạn ấy chúng em lúc nào cũng được truyền tới một nguồn năng lượng tích cực, yêu đời. Mặc dù gia đình rất tốt, rất có điều kiện, nhưng Mai chưa bao giờ kiêu căng với các bạn trong lớp dù chỉ một lần, luôn luôn hòa đồng thân thiện với tất cả chúng em. Mai kể cho em nghe rằng Mai được thừa hưởng nước da trắng ngần từ mẹ, và chiều cao từ bố. Nên chính vì vậy chỉ mới học lớp 6 thôi mà bạn ấy đã cao hơn em cả cái đầu rồi. Cộng với vóc dáng thanh mảnh, cân đối nên trong lòng em Mai đã chiếm vị trí hoa khôi của lớp lâu nay. Là lớp phó học tập của lớp, nên các bạn biết đó, Mai học rất giỏi, trong giờ học bạn ấy rất tập trung, không bị xao nhãng chút nào, luôn luôn tích cực đóng góp xây dựng bài, được thầy cô yêu mến. Bạn ấy luôn biết xác định rõ nhiệm vụ quan trọng của mình là học tập tốt. Không những vậy, trong giờ ra chơi, Mai vẫn luôn giúp đỡ bạn bè: ví dụ như lau bảng giúp trực nhật, nhặt rác rơi ra trên sàn lớp, hay giảng lại bài cho những bạn chưa hiểu. Bài nào còn vướng bận chưa rõ, hay khó quá em chưa làm được Mai lại giúp em cho đến khi thành thạo thì thôi. Em luôn biết ơn Mai đã giúp đỡ mình rất nhiều trong học tập. Không những thế, Mai còn rất tích cực tham gia các hoạt động và phong trào của nhà trường và đoàn đội. Bên mảng học tập sôi nổi thì Mai còn là một cây văn nghệ của trường lớp, thường xuyên tham gia các cuộc thi lớn mang lại vinh quang cho nhà trường và gia đình. Quả là một cô bạn xuất sắc. Chính vì thường xuyên quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh nên Mai rất được các bạn trong lớp yêu quý và tán dương.

Có thể bạn quan tâm:  Những bài văn hay lớp 6 hay nhất

   Ở bên cạnh Mai em học hỏi thêm được rất nhiều điều. Em vẫn luôn thần tượng bạn ấy trong lòng. Mai quả là một tấm gương sáng mà chúng cần cần phải học tập và noi theo. Em quí Mai lắm và chắc chắn một điều rằng em sẽ luôn trân trọng tình bạn tốt đẹp giữa 2 đứa.

Theo:  Phạm Trang

Để lại Lời nhắn