Bài tập đạo hàm và những lưu ý khi ôn thi

2 phút để học tốt đạo hàm

Bài tập đạo hàm là phần quan trọng mà học sinh cần nẵm vững trong chương trình toán THPT. Đây là dạng toán chắc chắn xuất hiện trong đề thi THPT Quốc Gia. Do vậy, việc đảm bảo lĩnh hội tốt, không hổng kiến thức là cần thiết. Dành ra 2 phút để đọc bài viết này sẽ giúp bạn có những mẹo hay để nắm vững phần bài tập đạo hàm.

Nhiều công thức, nhiều dạng toán đã gây khó khăn cho nhiều bạn. Vậy cách tốt nhất là gì? Hãy chuẩn bị một quyển sổ công thức thật xinh xắn. Hoặc bạn có thể in công thức ra và dán trước bàn học. Hãy tìm cách để gây hứng thú và tiếp xúc thường xuyên với công thức. Cách khác, bạn có thể tìm người bạn có cùng “chí hướng”, kiểm tra nhau thường xuyên.

Việc quan trọng thứ hai là làm bài tập tương ứng. Hãy đưa ra phần thưởng cho mỗi ngày hoàn thiện bài tập. Có thể là xem một bộ phim, đi chơi hoặc dành thời gian đi ăn. Liệu có cách nào học thoải mái như vậy không nào? Ghi nhớ những mẹo này thì học chẳng còn là chuyện khó khăn nữa đúng không các bạn?

Những dạng toán trong chuyên đề đạo hàm

Đạo hàm gồm đạo hàm cơ bản, đạo hàm cấp cao, đạo hàm hàm hợp. Ngoài ra, đạo hàm còn được phân loại theo dạng toán. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại những dạng toán cơ bản của bài toán đạo hàm. Bao gồm:

  • Dạng 1: Tính giá trị đạo hàm của hàm số
  • Dạng 2: Giải phương trình đạo hàm
  • Dạng 3: Chứng minh đẳng thức chứa đạo hàm
  • Dạng 4: Bài toán liên quan đến đồ thị
Có thể bạn quan tâm:  Tìm gtln gtnn của hàm số lượng giác- Tổng hợp các phương pháp đặc sắc

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn