Tích phân hàm ẩn, thủ thuật và bài tập vận dụng

Những dạng toán tích phân hàm ẩn thường gặp

Dạng toán tích phân hàm ẩn là dạng toán có độ khó cao nhưng trong sách giáo khoa lại chưa có nhiều bài tập vận dụng. Trong khi đó, trong đề thi thử THPT QG môn Toán thì nó chắc chắn xuất hiện. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu những dạng toán thường gặp của chúng:

  • Dạng 1: Bài tập áp dụng công thức tích phân và quy tắc của đạo hàm
  • Dạng 2:  Bài tập sử dụng phương pháp đổi biến
  • Dạng 3:  Bài tập về tích phân từng phần
  • Dạng 4:  Các bài toán về phương trình tích phân

Tương ứng với mỗi dạng toán lại có những cách giải khác nhau. Đây là dạng toán khó do đó nếu muốn học thật tốt thì học sinh cần phải nắm vững lý thuyết trước. Như vậy, mới có thể hiểu tại sao và như thế nào để vận dụng vào bài tập.

Tài liệu trắc nghiệm đỉnh cao

Với chủ đề tích phân hàm ẩn này, chúng tôi có một tài liệu vô cùng xuất sắc muốn gửi đến các bạn. Đó là bộ những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến phần này.

Đương nhiên không thể thiếu phần lý thuyết trong phần lớn tài liệu của chúng tôi. Sau phần lý thuyết là những bài tập vận dụng. Mức độ của từng bài tập được nâng dần lên để các bạn có thể thích nghi dần. Điểm đặc biệt là những bài tập này có thể lấy trực tiếp từ những bài thi của các trường THPT trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm:  Thời cơ và thách thức của Việt Nam khi gia nhập Asean

Một điểm vô cùng tuyệt vời nữa là sau mỗi phần đề bài đều có những lời giải chi tiết. Chắc chắn rằng các bạn có thể sử dụng những hướng dẫn này để hiểu hơn dạng toán này.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn