Chia đa thức cho đa thức – Kỹ thuật sử dụng casio

Những dạng toán cổ điển của đa thức

Trong chương trình kì 2 Toán 6, học sinh được tiếp xúc mới chủ đề đa thức. Nhưng ở lớp này, học sinh mới chỉ tiếp xúc ở mức độ cơ bản. Đó bao gồm cộng trừ đa thức. Lên lớp 7 thì các bài toán được nâng cấp hơn với cơ số – lũy thừa. Đồng thời, Toán 7 cũng đề cập đến chia biểu thức nhiều thành phần khác nhau. Những dạng toán cơ bản gồm những dạng sau:

  • Cộng, trừ, nhân, chia đa thức
  • Tìm x
  • Khai triển biểu thức
  • Tìm quy luật biểu thức,…

Tuy nhiên, chuyên đề chia đa thức cho đa thức dường như là vô tận. Ngay cả khi lên các lớp trên thì chuyên đề này vẫn có những dạng cực hay và khó. Có những biểu thức có lũy thừa bậc 5 bậc 4 chia cho biểu thức thấp hơn. Hay là biểu thức có nhiều tham số x, y, z. Học sinh làm thì vẫn làm được nhưng lại rất tốn thời gian. Liệu có cách nào nhanh hơn không?

Kỹ năng nâng cao để giải toán đa thức

Chúc mừng bạn đã đọc được bài viết của chúng tôi. Dưới đây là bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng công cụ máy tính casio. Chỉ với những thao tác trên máy tính, các bạn có thể giải quyết những bài toán chia đa thức cho đa thức một cách nhanh chóng. Việc của bạn chỉ là sở hữu cho mình một máy tính cầm tay đời FS hoặc ES. Sau đó là tải tài liệu về máy tính và làm theo chỉ dẫn. Chúng tôi cũng có những bài tập giúp bạn thực hành thao tác. Chúc các bạn thành công!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.