Số chính phương là số gì? Số hình vuông là gì?

Số chính phương hay được gọi là số hình vuông là kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 8. Đây là một chuyên đề quan trọng trong Toán lớp 8. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ và chi tiết kiến thức lý thuyết về số chính phương là gì, số hình vuộng là gì. Cùng với bài tập áp dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Số chính phương là gì? Số hình vuông là gì?

Số chính phương hay còn gọi là số hình vuông là số tự nhiên có căn bậc 2 là một số tự nhiên. Hay định nghĩa theo cách khác, số chính phương là bình phương (lũy thừa bậc 2) của một số tự nhiên. 

Số chính phương là một số được biểu diễn dưới dạng diện tích của một hình vuông. Trong đó chiều dài cạnh của hình vuông bằng số nguyên kia. Với số nguyên sẽ có số nguyên dương, số nguyên âm và số không.

Số chính phương có khá nhiều nhiều tính cần nhớ. Cùng với đó là những phương pháp chứng minh một số là số chính phương. Để nắm vững những tính chất đó và phương pháp chứng minh. Mời các bạn tham khảo bài học bên dưới. 

Có thể bạn quan tâm:  Hình lăng trụ

Các dạng bài tập của số CP.

Các bạn sẽ được học trọng tâm ba dạng toán cơ bản và nâng cao về số chính phương. Đó là:

Dạng 1: Chứng minh một số là số chính phương.

Dạng 2: Tìm giá trị của biểu đề biểu thức là số chính phương.

Dạng 3: Tìm số chính phương.

Để nắm vững phương pháp giải mỗi dạng và luyện những bài tập vận dụng. Các bạn hãy tải tài liệu bên dưới và hãy rèn luyện một cách chăm chỉ. Chúc các bạn học tập tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn